Vì sao các game thủ Valorant thường có xu hướng ‘chỉ lên giáp 1’

VCT Champions 2022 đang diễn ra vô cùng sôi động với sự thay đổi chóng mặt của meta game Valorant. Hiện tại, Jett đã không phải là Duelist hàng đầu. Bên cạnh đó, bản đồ Pearl cũng khiến cho các tuyển thủ “điên đảo” vì quá khó chịu. Trong đó, game thủ Valorant đã nhận ra một chiến thuật được áp dụng khá phổ biến đó là lên giáp 1. Vậy tại sao hầu hết các tuyển thủ lại chọn cách lên trang bị như vậy?

Game thủ Valorant lên giáp 1 vì giá thành rẻ gấp đôi

game thủ Valorant

Game thủ Valorant lên giáp 1 vì giá thành rẻ gấp đôi

Trong khi giáp lớn có giá tới 1000 creds thì giáp nhỏ có giá là 400 creds. Như vậy, anh em sẽ phải bỏ một số tiền lớn hơn mức giá gốc của vật phẩm đó. Điều này đã khiến các game thủ phải cân nhắc. 

400 tiền sẽ tương ứng với 25 giáp. Ở thời điểm hiện tại, nếu cần mua thêm 25 giáp sẽ phải chi 800 creds chứ không phải 1000. Hơn nữa, ở cả 2 giáp mức sát thương đều được giữ nguyên ở 2 giáp với hiệu quả giảm sát thương 66%. Như vậy, anh phải chẳng phải sẽ được mua hớ 200 creds đó sao?

Hai giáp như nhau khi đối đầu với Vandal

Trong meta Valorant hiện tại, ai ai cũng đều Vandal thì việc lên giáp nhỏ được đánh giá là lựa chọn thông minh và hợp lý. Theo đó, với giáp lớn tổng lượng máu có được là 150 và 125 với giáp nhỏ. 

Dù ở bất kể khoảng cách nào thì Vandal mỗi viên đạn đều gây 40 sát thương. Đồng thời, chỉ chịu được tối đa 3 viên đạn trước khi nằm xuống ở cả 2 loại giáp. Tuy vậy, có một điểm khác là nếu lựa chọn giáp lớn bạn sẽ được thêm 20 máu. 

Khi so sánh chúng ta có thể thấy 25 máu có vẻ ghê gớm hơn so với 5 máu. Thế nhưng, 1 viên đạn cũng sẽ khiến bạn nằm xuống bất kể khi nào. Chính vì vậy, các bạn tại sao phải thêm tiền một cách vô lý như vậy đúng không nào?

game thủ Valorant

Thông thường, giáp lớn sẽ chỉ phát huy được công dụng ở cự ly trên 20m khi đối đầu với Phantom. Khi đó, 1 viên đạn Phantom vào người sẽ gây 35 sát thương. 

Đối với giáp nhỏ, trước khi nằm xuống ở viên 4 các bạn cũng sẽ chỉ chịu được  viên. Tuy nhiên, đối với giáp lớn bạn sẽ có thể chống chịu thêm 1 viên đạn nữa nhờ có thêm lượng máu vừa đủ. Tỷ lệ headshot cao là một điểm đặc biệt của các tuyển thủ Valorant chuyên nghiệp. 

Kết luận 

Việc lên giáp 1, hoặc 2 thực tế còn tùy thuộc rất lớn vào các đối thủ. Liệu đối thủ sấy bằng Phantom? Hoặc cũng có thể bắn Vandal. Vì thế, khi chiến đấu anh em cần đọc kỹ để phân tích.Việc này sẽ giúp ích hiệu quả khi giữ được lượng tiền vừa phải. Đồng thời, hạn chế eco trắng, luôn có được lượng tiền dồi dào trong các trận đấu. 

EVENTS