Tứ kết CKTG 2022: JDG hạ gục đại diện phương Tây RGE

JDG

Trong trận JDG vs RGE, các chuyên gia JBO đã có đánh giá cao hơn cho JDG. Đội tuyển này sở hữu 369 là tuyển thủ top laner hay nhất. Bên cạnh đó, sự kết hợp của Kanavi – Yagao ở mid laner cực kỳ ăn ý trong giai đoạn đi rừng. Tuy Rogue cũng sở hữu nhiều cái tên nổi bật như: Malrang, Larssen và Comp. Nhưng sức mạnh của đội hình không đủ vượt qua cái bóng quá lớn của JDG.

Diễn biến ván đấu 1 của JDG

JDG
Đường dưới RGE giao tranh thắng lợi

Mở đầu, RGE mở tấn công vào đường dưới. Mục đích của RGE là kiểm soát khu vực hang Rồng. Tuy nhiên trước tốc độ snowball quá nhanh, JDG đã làm thất bại ý đồ của họ. Sau đó với sự chênh lệch ở nửa trên bản đồ, JDG đã dồn ép không cho RGE có cơ hội áp sát mục tiêu lớn ở suốt nửa sau ván đấu. Trong trận 1, JDG đã có chiến thắng áp đảo.

Diễn biến ở ván đấu 2

Vào ván 2, RGE lựa chọn Maokai một cách đầy tự tin. Nhưng đồng thời, JDG cũng đã có chuẩn bị để khắc chế quân bài này của đại diện châu Âu. JDG đã triển khai lối chơi chậm mà chắc. Điều này giúp các tuyển thủ nhà JDG kiểm soát bản đồ vững chắc. Cuối cùng, Kanavi với khả năng macro vượt trội đã khiến RGE khuất phục.

Diễn biến ở ván đấu thứ 3

Đầu ván thứ 3, Kalista – Soraka đã có một pha outplay thông minh dành lợi thế cho RGE. Tuy nhiên ngay sau đó, Malrang có pha xử lý lỗi đã khiến đại diện của LEC gặp khó khăn trong việc mở giao tranh. Cùng với đó, vị trí rừng và đường trên của RGE lại liên tục mắc lỗi.

Điều này đã tạo cơ hội để tuyển thủ nhà JDG thực hiện được nhiệm vụ của mình một cách đơn giản và nhanh chóng. Trong đó, tuyển thủ 369 ở đường đã khiến đội hình RGE náo loạn. Thêm vào đó, 369 có khả năng chống chịu và lượng khống chế lớn từ vị tướng Ornn, Điều này đã mang về lợi thế trong giai đoạn đi đường. Cuối cùng RGE đành chấp nhận thất bại trước JDG với tỷ số 0-3.

JDG
Cuối cùng RGE đành chấp nhận thất bại trước JDG với tỷ số 0-3

JD Gaming là đại diện số 1 của LPL ở CKTG 2022. Bắt đầu mùa giải, đội tuyển này đã  có  một phong độ thi đấu đầy ổn định. Tính đến này, JDG chỉ có duy nhất 1 thất bại trước DK trận ở lượt về. JD Gaming cũng là cái tên đầu tiên của danh sách đội tuyển tham gia vòng knock-out ở CKTG 2022. X

ét về tinh thần và kỹ năng thi đấu, hạt giống số 1 LPL của Trung Quốc đang được đánh giá rất cao. Nếu tiếp tục giữ vững phong độ hiện tại, JD Gaming có lẽ sẽ là ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch năm nay ở CKTG. Cùng chờ đớn sự tỏa sáng của hạt giống số 1 LPL ở những trận đấu kế tiếp tại CKTG 2022.