Team BDS hạ gục PSG, giành suất dự CKTG 2023 tại Thụy Sĩ

Team BDS đã có màn lội ngược dòng ngoạn mục trong trận đấu cuối cùng của vòng play-in Giải vô địch Thế giới Liên Minh Huyền Thoại 2023, loại hạt giống số một của PCS là PSG Talon trong một loạt trận đầy gay cấn.

Loạt trận đấu đầu tiên gồm 5 trận này là sự thể hiện của sự quyết tâm, khả năng thích ứng và sự kiên trì khiến người hâm mộ tại chỗ và ở nhà phải đứng ngồi không yên.

Vòng play-in Thế giới đã sẵn sàng cho một kết thúc đầy kịch tính và trận đấu thứ hai trong ngày đã mang lại điều đó. PSG Talon, bất bại cho đến thời điểm này, đối đầu với hạt giống số 4 của LEC, và người hâm mộ biết rằng họ sẽ phải đối mặt với một trận đấu căng thẳng. Tiền đặt cược rất cao, vì người chiến thắng sẽ giành được một suất tham dự Vòng Thụy Sĩ, trong khi hành trình đến Thế giới của người thua cuộc sẽ đột ngột kết thúc.

PSG Talon
PSG Talon được đánh giá cao hơn BDS

PSG Talon được đánh giá cao hơn BDS

Cho đến nay, PSG Talon đã là một thế lực thống trị trong suốt giải đấu , thể hiện khả năng chiến đấu đồng đội xuất sắc, ra quyết định chiến lược và khả năng chọn đồ xuất sắc, và họ trông giống như đội bóng bẩy nhất tại sự kiện. Mặt khác, BDS đã có một khởi đầu khó khăn tại giải đấu, khi chịu thất bại trước Team Whales trong trận mở màn, nhưng họ đã sớm phục hồi với chiến thắng trước DetonatioN FocusMe, thể hiện sự kiên cường khi đối mặt với nghịch cảnh.

Nhưng trong khi các trận đầu tiên của loạt trận chứng kiến ​​PSG Talon dẫn trước 2-0 một cách thoải mái, thể hiện mức độ kiểm soát khiến họ tỏ ra không thể ngăn cản , thì ở ván thứ ba, BDS đã có một màn lội ngược dòng đáng chú ý . Ván 4 là sự thống trị hoàn toàn của BDS, người với lợi thế dẫn trước và chiến thắng chóng vánh, đã đưa loạt trận này dẫn trước 2-2 và khơi dậy bản nhạc chủ đề Silver Scrapes huyền thoại mà người hâm mộ Liên minh đã biết sâu trong xương tủy của họ.

Team BDS
Team BDS hạ gục PSG, giành suất dự CKTG 2023 tại Thụy Sĩ

Team BDS hạ gục PSG, giành suất dự CKTG 2023 tại Thụy Sĩ

Ván thứ năm và cũng là ván cuối cùng là một trải nghiệm căng thẳng, gay cấn kể từ giai đoạn dự thảo khi BDS thành công trong việc khóa Darius cho Adam. Đội tuyển châu Âu đã duy trì động lực từ hai trận thắng trước và đảm bảo lợi thế với những đường solo mạnh mẽ và những pha gank đúng lúc của Sheo trong giai đoạn đầu trận đấu. Tuy nhiên, PSG Talon vẫn giữ bình tĩnh và thực hiện một lối chơi thay đổi cục diện trận đấu, làm thay đổi cán cân sức mạnh, lấy con Baron và đặt BDS vào chân sau.

Khi trận đấu tiến đến mốc 40 phút, đây là trò chơi của bất kỳ ai, cả hai đội đều giành được nhiều Nam tước và cả hai đều đạt được điểm Linh hồn . Nhưng trong khi PSG Talon thành công trong việc hạ gục hai kẻ ức chế của BDS, thì căn cứ của họ vẫn còn nguyên vẹn khiến mỗi giao tranh đều trở nên bế tắc. Và chính trong một trong những pha giao tranh quyết định trận đấu đó, BDS đã đánh bại PSG Talon và giành chiến thắng, hoàn thành pha lội ngược dòng.

Trận lội ngược dòng ly kỳ đầu tiên của Giải vô địch thế giới 2023 chắc chắn sẽ được ghi nhớ như một trong những khoảnh khắc mang tính biểu tượng nhất của giải đấu, nhưng khi sự kiện chính bắt đầu, người hâm mộ thậm chí còn có nhiều trận đấu huyền thoại hơn để hào hứng.