Dota 2: Sự “trỗi dậy” của Divine Rapier trong đấu trường chuyên nghiệp

(JBO247) Divine Rapier với 6000 gold và 330 damage có thể rơi vào tay đối thủ, item chưa bao giờ được cho là dễ lựa chọn trong đấu trường Dota 2 chuyên nghiệp. Nhưng trong thời gian gần đây, Divine Rapier lại được ưa chuộng sử dụng hơn trong các trận đấu, vậy lý do ở đây là gì?

Có thể thấy rằng, kể từ khi Dota 2 chuyên nghiệp ra đời, Divine Rapier vẫn chưa một lần nào được trở thành item meta của bất kì một bản update nào. Item này chỉ là sự lựa chọn cuối cùng của các game thủ khi mà họ rơi vào các tình huống khó khăn, với mong muốn có thể phá vỡ sự bế tắc. Nhưng sau khi bản update 7.23 ra đời, Divine Rapier đã được sử dụng phổ biến hơn trong các trận đấu, nó mang lại tỉ lệ thắng cao và thời gian mua cũng được rút ngắn hơn rất nhiều.

Lý do mà Divine Rapier từ một Item kén chọn nay lại trở nên được ưa dùng là do True Strike đã không còn trong Dota 2 tính từ thời điểm bản update 7.07 xuất hiện. Monkey King Bar trước đó đã sở hữu True Strike nhưng ở hiện tại thì không còn nữa. Giờ đây, True Strike đã trở lại với một giá trị hoàn toàn khác, trở thành một trong những item đắt đỏ với khả năng có thể thay đổi hoàn toàn một diễn biến của game đấu. Những player chuyên nghiệp cũng vì thế mà đã có một bước tiến xa hơn, tiếp sau đó là lên Divine Rapiers từ sớm để có thể giành lấy được Aegies và nắm trong tay phần thắng của game đấu.

Sự thay đổi về khả năng của Divine Rapiers đã có từ bản update 7.23, nhưng vì nó không được thông báo trong change log đầu tiên của Valve. Vì vậy sau bản update này, trong cộng đồng  vẫn không ai nhận ra sự thay đổi đó. Và phải chờ đến bản update nhỏ tiếp theo sau đó,  thì mọi người mới biết đến điều này khi Valve chính thức cập nhật thông tin.

Divine Rapier mang đến cho bạn một cơ hội rất lớn để có được Aegis sớm và mau chóng kết thúc trận đấu. Sẽ không có quá nhiều đội muốn đối đầu lại một hero đang sở hữu Divine chỉ sau 25 đến 30 phút của game đấu. Item này cũng là một sự lựa chọn tốt khi đối phương có cho mình những hero có skill miss hay là những item như Heaven halberd, Randiance và Butterfly.  Ngoài ra, khi ở late game, bạn có thể không cần đến MKB vì Divine có thể cung cấp lượng sát thương cực lớn và cả khả năng True Srike.

Dưới đây là thời gian trung bình mua Divine cùng tỉ lệ thắng của item này trong các bản cập nhật, các bạn có thể thấy, tuy thời gian mua giảm nhưng tỷ lệ thắng lại tăng.

Thời gian mua trung bình:

– Bản 7.00 đến 7.22 – 52:18
– Bản 7.23 và 7.24 – 44:45

Tỷ lệ thắng:

– Bản 7.00 to 7.22 – 38.77%
– Bản 7.23 and 7.24 – 46.38%

Phần lớn Divine Rapier khi được mua trong giai đoạn ealry game hầu như là cho hero Medusa. Tuyển thủ Miracle đã lập kỷ lục mới khi mua Rapier từ rất sớm trong một game đấu chuyên nghiệp ở 20 phút và 28 giây. Vì thế sẽ không ai thích hợp với combo Rapier – Aegis hơn Medusa cả. Rất nhiều HP cộng với lượng sát thương lớn target nhiều mục tiêu và cả disable có thể hóa đá đối phương.

Trong các bản cập nhật, có thể nói chỉ với một sự thay đổi rất nhỏ thôi nhưng có thể tạo ra sức ảnh hưởng và tác động rất lớn đối với Dota 2 chuyên nghiệp. Và đây cũng chính là điểm thú vị mà Dota 2 đã mang lại, với những bất ngờ từ những sự thay đổi mà bạn sẽ không đoán trước được. Và Divine Rapier là một điển hình khi Divine Rapier xuất hiện ngày càng nhiều trong các giải đấu Dota 2 trong thời gian sắp tới.

JBO 247

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

EVENTS