[Dota 2] PlusOne dàn xếp kết quả các trận đấu tại BTS Pro

PlusOne bị cấm do dàn xếp kết quả trận đấu

PlusOne banned from BTS Pro Series Season 2 for match fixing

Một vụ bê bối dàn xếp trận đấu khác đã xảy ra với thi đấu chuyên nghiệp Dota 2.

Beyond the Summit đã thông báo về việc loại cấm PlusOne khỏi sự kiện BTS Pro Series Season 2: America đang diễn ra do dàn xếp trận đấu. Bên cạnh đó, nhà tổ chức giải đấu đã ban hành lệnh cấm vô thời hạn từ bất kỳ giải đấu nào do BTS tổ chức cho người chơi Chedrin “Ched” Asinas, Yixaun “xuan” Guo, và Alejandro “Jano” Moreno.

Team PlusOne đã bị xóa khỏi BTS Pro Series do nhiều sự cố đã được xác nhận về dần xếp trận đấu. Tất cả các kết quả trận đấu trước đó sẽ bị xóa bỏ. Chúng tôi đã cung cấp thông tin và bằng chứng liên quan cho Valve. PlusOne hiện đang bị cấm trong tất cả các giải đấu của BTS trong tương lai, BTS cho biết trên Twitter.

Tất cả các game đấu có PlusOne, trong sự kiện này đã được hoàn nguyên thành thua 0-2 và họ đã bị mất điểm cho mỗi loạt game sắp tới của họ trong vòng bảng BTS Pro Series. PlusOne đã có một kỷ lục 4-8 ở vòng bảng. Không rõ loạt cụ thể nào mà nhóm bị cáo buộc dàn xếp, mặc dù một số tuyên bố đã được đưa ra.

 

BTS thông báo rằng hai thành viên khác của PlusOne, Nicolás “Wij” Moreno và David “dnm” Cossio, đã không bị cấm vô thời hạn như các đồng đội của họ. Điều này cho thấy rằng việc dàn xếp trận đấu được thực hiện chỉ bằng hành động của đồng đội hoặc các quan chức của giải đấu đơn giản là thiếu bằng chứng cần thiết để xác nhận sự tham gia của Wij hoặc dnm.

Các vấn đề dàn xếp trận đấu tiếp tục làm hỏng Dota 2

Quá trình này thường thấy người chơi hoặc nhân viên tổ chức đặt cược vào đội của họ trong một cuộc thi và sau đó tác động đến trò chơi theo cách đảm bảo đặt cược chiến thắng. Điều này có thể khác nhau trong một số trường hợp, nhưng nhiều vụ bê bối sửa lỗi trận đấu lớn nhất của esports rơi vào danh mục này. Sự cố iBUYPOWER trong Counter-Strike: Global Offensive là một ví dụ đáng chú ý từ một esport khác.

Dota 2 đã từng chứng kiến ​​một vài trường hợp như thế này trong quá khứ và thậm chí những người chơi đáng chú ý như Virtus.pro với Alexey “Solo” Berezin đã thừa nhận dàn xếp chính mình và cố tình thua cuộc.

Trong khi điều này là một vấn đề còn sót lại trong toàn bộ esports, mọi thứ đã trở nên đặc biệt tồi tệ trong Dota 2 trong những tháng gần đây. Vào tháng Hai, tổ chức Trung Quốc Newbee đã bị buộc tội dàn xếp trận đấu và bị cấm từ nhiều giải đấu trong nước hàng đầu trong nước. Newbee có một phả hệ lừng lẫy trong Dota 2, chiến thắng The International năm 2014 và gần như làm lại vào năm 2017.

Mặc dù PlusOne không lập lại lịch sử tương tự, nhưng thực tế là những sự cố như thế này vẫn đang diễn ra rất đáng lo ngại. Vì vậy, thực tế là chúng đang xảy ra thường xuyên hơn tại các sự kiện lớn hơn.

Jbo247

 

 

EVENTS