Đâu là lý do khiến cho LMHT, Dota 2, CS:GO thu hút người chơi Esports? (P.1)

Sau rất nhiều năm thì LMHT, DOTA 2 và CS:GO vẫn là 3 tựa game Esports phát triển mạnh mẽ nhất toàn thế giới và không ít người hâm mộ thắc mắc về sự thật này. Đâu là lý do khiến cho 3 tựa game này trở nên thu hút người chơi lẫn người hâm mộ trên toàn thế giới như vậy.

LMHT, DOTA 2 và CS:GO là những tựa game đứng đầu thế giới về sức ảnh hưởng của mình và đây cũng là những tựa game Esports tạo được tiếng vang lớn nhất trong suốt 1 thập kỷ vừa qua. Vì sao những tựa game này lại có sức ảnh hưởng lớn đến như thế, chúng ta hãy cùng tìm hiểu thử nhé.

Lý do khiến bộ 3 game này hấp dẫn đối với game thủ

Cả 3 tựa game LMHT, DOTA 2 và CS:GO đều có cách vận hành tương đối khác nhau và không thể nào lẫn đi đâu được. Tuy nhiên cả 3 tựa game này đều có một điểm chung đó là sức hấp dẫn cực lớn bởi tính đối kháng và sự cạnh tranh cực kì cao của mình.

Những tựa game này đã tạo nên được một sự phân hóa khá rõ ràng giữa những người chơi với nhau bằng hệ thông bậc xếp hạng từ thấp đến cao. Điều này đã khiến cho những game thủ muốn tiến bộ và leo hạng tốt hơn thì phải tự cải thiện bản thân. Quá trình leo rank của bạn không khác gì việc phải đạp đối thủ xuống để tiến lên phía trước cả.

Cũng chính vì thế mà tính đối kháng và khốc liệt ở những trận đấu thuộc rank cao sẽ cực kì lớn, nơi mà trình độ của những người chơi gần như ngang bằng với nhau.

Không chỉ những trận đấu thông thường mà giữa những tuyển thủ chuyên nghiệp cũng có sự cạnh tranh vô cùng gay gắt và khốc liệu. Đó không chỉ là sự cạnh tranh để xem ai mạnh hơn mà việc chiến thắng một trận đấu Esports cũng chính là thứ giúp một tuyển thủ có thể khẳng định tên tuổi của bản thân, tạo sức ảnh hưởng và thường hiệu của game thủ lẫn tổ chức chủ quản.

Đương nhiên có người thắng thì cũng sẽ có người gặp thất bại và câu chuyện dù bạn có cố gắng hết sức nhưng vẫn nhận lấy thất bại đau đớn cũng chính là cảm giác mà không ít game thủ đã từng phải trải qua.

Còn nữa

 

 

EVENTS