[CS:GO Player] XTQZZZ nói về hướng phát triển của Vitality (P2)

(Jbo 247) Phóng viên đã ngồi lại với huấn luyện viên Vitality Rémy “XTQZZZ” Quoniam để tìm hiểu về sự mất mát của thủ lĩnh trong trò chơi ALEXALEX” McMeekin và Kévin “misutaaa” Rabier .

“Lấy một tuyển thủ quốc tế sẽ là thảm họa khi nhìn vào sự gắn kết nhóm. Nếu chúng ta muốn làm một cái gì đó như thế thì đó phải là một bước tiến lớn, không phải là một điều gì đó tối thiểu, và tất cả chúng ta đều đồng ý về điều đó” – Rémy “XtQZZZ” Quoniam

Bạn đã nói chuyện với apEX về cách anh ấy sẽ thích nghi với vai trò mới của mình chưa? Anh ấy sẽ trở thành kiểu lãnh đạo nào và anh ấy sẽ học như thế nào? Làm thế nào bạn có thể giúp anh ta?

Vâng, chúng tôi đã nói rất nhiều về tất cả những sai lầm chúng tôi đã gây ra trong năm qua. Cách tôi sẽ giúp anh ta khá đơn giản. Chúng ta thường có vấn đề này ở Pháp khi nói về lãnh đạo. Bạn phải lãnh đạo nhóm tùy thuộc vào cách bạn luyện tập và cách nhóm thực hiện tập thể và cá nhân, nhưng hầu hết thời gian lại xảy ra điều ngược lại: người lãnh đạo chỉ nhìn thấy một cách làm, cách của anh ta và tất cả đột nhiên anh ta trở nên khó khăn để khiến các đồng đội của mình biểu diễn vì tất cả họ đều có quan điểm khác nhau. Và đó là lý do tại sao các IGL thường được chọn ra. Có một sự nhầm lẫn nhất định xung quanh việc trở thành một đội trưởng và có “quyền lực”. apEX phải nhận thức được điều này, và đó là điều mà MaT và tôi sẽ tìm kiếm. Để có thể tập hợp một đội và lãnh đạo không chỉ là ”

Bao lâu bạn phải quyết định phải làm gì sau khi ALEX nói rằng anh ấy muốn rời khỏi đội? Bạn đã chuẩn bị những kịch bản nào khác ngoài misutaaa?

Chúng tôi đã có ba ngày để lựa chọn, vì vậy, thẳng thắn không có nhiều kịch bản để Vitality xem xét.

Bạn có cân nhắc chơi với ALEX một thời gian, như anh ấy đề xuất, trước khi ký hợp đồng với ai đó không? Tại sao bạn không làm điều đó?

Không, tôi đã không xem xét điều đó. Chúng tôi đã không làm điều đó bởi vì sau ESL Pro League, bạn phải sẵn sàng cho Major, sau đó cho BLAST Showdown, DreamHack Masters, v.v.. Và chúng tôi sẽ không có thời gian để chuẩn bị cho những sự kiện đó, mặc dù không phải vậy lý tưởng để thay đổi ngay bây giờ. Với những gì đang xảy ra với coronavirus, thời gian chuẩn bị sẽ thay đổi, vì chúng tôi rất buồn khi thấy một số giải đấu bị hủy bỏ, nhưng tất nhiên không ai có thể thấy trước những gì sẽ xảy ra.

apEX đã nói rằng tương lai của CS Pháp với ALEX, ZywOo và bản thân bạn trông thật tươi sáng . Bây giờ ALEX không còn trong hỗn hợp, bạn có nghĩ nó thay đổi gì không?

Tôi không biết gì về điều đó, nhưng tôi muốn chỉ ra rằng có những người trẻ tuổi sắp tới ở Pháp, misutaaa là trụ cột, và chúng ta cần phải làm điều tốt cho anh ấy cho tất cả họ. Nếu anh ta thành công với chúng tôi, điều đó sẽ khuyến khích những người mới chơi khác trong hiện trường tiếp tục chiến đấu.

Vitality đã có một khởi đầu khó khăn đến năm 2020 tại BLAST PremierIEM Katowice. Tình hình đó đã không được thực hiện dễ dàng hơn bởi một sự thay đổi danh sách. Làm thế nào bạn sẽ giải quyết các trận đấu sắp tới?

Tôi không chắc nó sẽ diễn ra như thế nào khi đi đến các sự kiện với tất cả những gì đang diễn ra. Mọi người chìm trong bóng tối. Những gì chúng tôi đang cố gắng làm ngay bây giờ là xây dựng đội hình mới của chúng tôi và chơi CS tốt, phần còn lại nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi. Tất nhiên chúng tôi đã hạ thấp mục tiêu của mình, nhưng chúng tôi cần ổn định trong top 10 và xây dựng lại dự án này vì một phần lớn của nó đã bị phá hủy khi ALEX rời đi. Chúng tôi cần phải xây dựng lại nền tảng của chúng tôi.

XTQZZZ tự tin rằng apEX sẽ vượt qua sự sụt giảm của mình về hình thức

apEX cho biết thách thức lớn nhất của anh là lấy lại phong độ cá nhân sau sáu tháng khủng khiếp. Bạn có nghĩ việc trở thành một IGL trong khi cố gắng cải thiện màn trình diễn cá nhân của anh ấy có thể là quá nhiều để anh ấy xử lý không?

Thành thật mà nói, đó là một canh bạc. Chúng tôi đang đánh bạc trong tương lai, đó là điều xảy ra mỗi khi bạn thực hiện chuyển khoản. Sự khác biệt bây giờ là bạn thường nghĩ về rủi ro trước khi bạn thực hiện thay đổi. Chúng tôi không có nhiều thời gian, vì vậy chúng tôi đã làm tốt nhất có thể và tôi nghĩ rằng apEX có thể làm được. Nó sẽ làm anh ta tốt khi nghĩ về đội và không chỉ tập trung vào các số liệu thống kê. Thêm vào đó, anh luôn thích khía cạnh chiến lược, tập trung vào các mối quan hệ đồng đội và con người. Có rất nhiều điều trong vai trò này phù hợp với những gì anh ấy yêu thích và tôi hy vọng nó sẽ mang lại cho anh ấy một chút tự do.

Vitality có một số ngôi sao trẻ trên nhiều trò chơi. Có một phương pháp để giúp họ phát triển?

Có trinh sát và theo dõi thường xuyên của các bạn trẻ. Vitality thực sự quan tâm đến nhóm tuyển thủ trẻ chúng ta có ở Pháp và trong tương lai, mục tiêu của họ là mở rộng bể bơi này bên ngoài biên giới của chúng ta. Theo phương pháp, họ thực sự muốn các nhân viên trong các trò chơi khác nhau cung cấp cho các tuyển thủ trẻ một nền giáo dục chuyên nghiệp và chuẩn bị cho họ công việc (biết các quy tắc, cách hành động bên ngoài máy chủ, xử lý các phương tiện truyền thông, v.v.).

MaT gần đây đã được công bố là trợ lý huấn luyện viên của đội . Vai trò chính xác của anh ấy trong đội là gì?

Anh ấy về cơ bản làm những điều tương tự như một huấn luyện viên làm. Anh ấy làm việc trên các bản demo của chúng tôi và những đối thủ của chúng tôi, làm việc trên các khía cạnh con người của nhóm và giúp đảm bảo rằng có sự gắn kết nhóm tốt. Chúng tôi đã biết nhau được một thời gian và chúng tôi luôn nói về những điều tốt cho một đội và những gì không. Điều quan trọng là chúng tôi luôn tươi mới, vì vậy việc phân chia trách nhiệm giúp chúng tôi tập trung và đồng thời nó cho phép chúng tôi trải rộng công việc của mình.

Bạn có một đội ngũ nhân viên hiệu suất với các cựu tuyển thủ chuyên nghiệp và huấn luyện viên đến từ quần vợt và poker. Làm thế nào để họ làm việc với đội CS: GO?

Họ quản lý mọi thứ bên ngoài trò chơi. Trước đây tôi thường phải quản lý một loạt những việc không liên quan đến CS. Điều này là do không có mối liên hệ giữa nhóm và tổ chức khi nói đến những thứ như chỉ số hiệu suất, hoặc hình ảnh và tiếp thị, bởi vì Vitality có rất nhiều đội trong rất nhiều trò chơi, vì vậy Vitality mang đến cho mọi người hoạt động như liên kết giữa các bộ phận khác nhau của tổ chức.

Theo như đội, họ làm việc với một huấn luyện viên tinh thần, người dạy họ phải có kỷ luật và có trách nhiệm, và các nhân viên biểu diễn cũng ở đây để chia sẻ kinh nghiệm thi đấu ở cấp độ cao. Chúng ta thường quên rằng không có người chơi CS nào được chuẩn bị cho cuộc sống của một chuyên gia, kể cả những hy sinh mà họ phải làm. Chúng tôi thấy những lợi thế của việc trở thành một chuyên gia, nhưng đó là một thay đổi lớn đối với mọi người chơi và họ cần một chút thời gian để thích nghi.

Jbo247

 

 

 

 

 

 

 

 

 

EVENTS