Riot sẽ đổi thể thức CKTG 2024 sau thành công ở chặng Thụy Sĩ

CKTG 2024

CKTG 2023 sắp kết thúc, chỉ còn lại trận chung kết giữa T1 và Weiwei Gaming. Trong cuộc họp báo ngày 15/11, Riot Games cho biết thể thức mới của giải đấu rất tuyệt vời nhưng ban tổ chức đang dự tính một số thay đổi cho CKTG 2024.

CKTG 2024
Riot sẽ đổi thể thức CKTG 2024 sau thành công ở chặng Thụy Sĩ

Riot sẽ đổi thể thức CKTG 2024 sau thành công ở chặng Thụy Sĩ

Jeremy Lee, nhà sản xuất điều hành của Liên Minh Huyền Thoại , đã làm sáng tỏ tương lai của sự kiện này. “Tôi thực sự, thực sự hài lòng với cách mọi chuyện diễn ra. Và vì vậy tôi biết rằng có một số điều chỉnh mà chúng tôi muốn thực hiện cho năm tới, nhưng tôi nghĩ chúng tôi sẽ thực hiện lại điều đó,” anh ấy nói.

Nhóm Riot không đi sâu vào chi tiết, nhưng nhìn vào mức độ hài lòng của họ với thể thức năm nay thì chắc chắn sẽ không có bất kỳ thay đổi lớn nào. Nếu có, chúng tôi mong đợi họ sẽ thực hiện một số điều chỉnh nhỏ.

May mắn cho Riot là người hâm mộ cũng yêu thích thể thức mới. Vòng đấu Thụy Sĩ mới thay thế vòng bảng ban đầu, vay mượn từ các môn thể thao điện tử khác như Counter-Strike .

Người hâm mộ thể thao điện tử của Liên đoàn đã ca ngợi thể thức này vào tháng 10, đồng ý rằng đây là một luồng gió mới rất cần thiết cho Giải vô địch thế giới, giải đấu đang bắt đầu trở nên nhàm chán và dễ đoán.

Một kết quả của hình thức mới là kỷ lục về lượng người xem bị phá vỡ. Trận bán kết giữa T1 và JDG vào ngày 12/11 đạt đỉnh cao hơn cả trận chung kết Thế giới 2021 với hơn 4 triệu khán giả theo dõi. Chắc chắn, trận chung kết năm nay sẽ phá thêm một kỷ lục nữa.

TheShy có thể trở thành người đi đường trên xuất sắc nhất trong lịch sử LoL

TheShy
TheShy có thể trở thành người đi đường trên xuất sắc nhất trong lịch sử LoL

Tuyển thủ TheShy có cơ hội làm nên lịch sử vào ngày 19 tháng 11. Nếu Weiwei Gaming vượt qua T1 trong trận chung kết CKTG 2023, anh ấy sẽ là người đi đường trên thứ hai giành được hai Cúp Summoner. Nhiều người tin rằng việc đạt được thành tích này sẽ giúp anh trở thành người đi đường trên xuất sắc nhất thế giới, nhưng anh không đồng ý.

Trong cuộc họp báo vào ngày 15 tháng 11, TheShy cho biết thật khó để định lượng ai là người đi đường trên giỏi nhất vì đó là một vai trò thụ động. “Đường trên không phải là vai trò điều khiển trận đấu, nên ngay cả khi tôi vô địch World Cup, tôi cũng không nghĩ mình sẽ trở thành người đi đường trên vĩ đại nhất mọi thời đại. Tôi không nghĩ bạn có thể thảo luận về khái niệm trở thành người đi đường trên xuất sắc nhất mọi thời đại,” anh nói.

Chỉ có một người đi đường trên đã vô địch hai Thế giới trước đó—Duke. Tuyển thủ Hàn Quốc đã giành chức vô địch thế giới đầu tiên với SKT vào năm 2016, trước khi lặp lại thành tích tương tự với người đi đường trên dự bị của Invictus Gaming vào năm 2018. Tuy nhiên, TheShy lại là người đi đường trên xuất phát của IG vào năm đó và nhiều người đồng ý rằng anh ấy là động lực thúc đẩy đội tuyển tiến lên.