[LoL] Yummi là vị tướng bị cấm nhiều nhất trong liên minh

Yummi là vị tướng bị cấm nhiều nhất ở Liên minh với 73% cấm ở Châu Âu

Yuumi is most banned champion in some regions, banned 73% in Europe

Đã hơn một năm kể từ khi Yuumi được phát hành trong Liên minh huyền thoại.

Kể từ tháng 5 năm 2019, Yuumi đã được yêu thích nhất trong các hỗ trợ ở mọi khu vực. Chỉ vài tháng sau khi ra mắt, các chuyên gia Liên Minh Huyền Thoại không thể ngừng ca ngợi về Yuumi, với Matthew Hồi Deftly Hồi Chen gọi cô là “OP chết tiệt” và thậm chí đặt câu hỏi tại sao Riot tạo ra cô. Nickolas “Hakuho” Surgent tuyên bố rằng cô “không bao giờ chết” và cần được cân bằng tốt hơn. William “Meteos” Hartman gọi cô là “hiện thân của những gì tôi không thích về trò chơi.

Yuumi thường được nhắm đến vì khả năng bám lấy một tướng khác, về cơ bản trở nên không thể chạm tới. Bởi vì điều này, cô ấy luôn được gọi là một lựa chọn hỗ trợ “an toàn”, nhàm chán khi chơi cùng hoặc chống lại mà vẫn có thể tấn công nỗi sợ vào đội quân địch bằng khả năng hồi phục và chọc ngoáy nhất quán của mình.

Nhưng gần đây, Magical Cat thậm chí còn trở thành mối đe dọa, ít nhất là ở một số khu vực.

Theo thống kê được thu thập bởi U.gg, Yuumi hiện có tỷ lệ cấm 73% đối với các máy chủ của Tây Âu khi đạt thứ hạng Bạch kim trở lên. Ở Bắc Mỹ, Yuumi có tỷ lệ cấm 60%, cao nhất đối với bất kỳ nhà vô địch nào trong Liên minh huyền thoại. Rõ ràng, người chơi ở một trong hai khu vực thấy Yuumi khó đối phó hơn là đáng giá.

Cũng đáng để xem xét rằng một số người chơi đơn giản có thể không thích Yuumi, ngay cả khi cô ấy không phải là một trong những tướng mạnh nhất trong trò chơi. Khả năng của Yuumi gắn mình với các nhà tướng đồng minh có thể làm giảm tiềm năng cho một làn đường dưới cùng tương tác. Khi một trong những đồng minh của cô được cho ăn, Yuumi có thể làm trầm trọng thêm bước đi của họ, nhưng cô có tiềm năng outplay rất thấp nếu đội của cô không làm tốt xung quanh mình. Tất cả những điều này kết hợp để làm cho cô ấy trở thành một trong những tướng ít quan tâm hơn trong trò chơi, ít nhất là trong mắt những người chơi đang cấm cô.

Hàn Quốc và Nhật Bản dường như không được đánh giá cao bởi Yuumi. Ở Hàn Quốc, cô chỉ có tỷ lệ cấm 10% bằng Bạch kim trở lên. Tại Nhật Bản, cô có tỷ lệ cấm 11%. Thật khó để nói lý do tại sao người chơi ở các khu vực này sẵn sàng đối phó với những trò hề của Yuumi.

Riot đã lên tiếng vào năm ngoái về việc khó khăn như thế nào đối với Yuumi. Nhà phát triển Kevin “Captain Gameplay” Huang cho biết cô là một tướng tốt cho người mới bắt đầu, vì họ có thể “tập trung vào việc sử dụng khả năng của mình và xem hành động của đồng minh và kẻ thù” một khi họ gắn bó với một đồng đội khác.

Vì lý do này, Huang thừa nhận rằng họ biết Yuumi có phần OP. Nhưng ngay cả với tất cả những thay đổi cho bộ của cô ấy trong suốt cả năm, có vẻ như Yuumi vẫn bị coi là mối đe dọa ở nhiều khu vực.

Jbo247

 

EVENTS