[Lol] Huấn luận viên của Origen lĩnh án đình chỉ từ LEC

Huấn luyện viên của Origen bị đình chỉ từ LEC vì những “hành vi không thể chấp nhận”

Origen coach suspended from LEC for "unacceptable behavior"

Origen đã đình chỉ quyền huấn luyện viên chiến lược Liên minh huyền thoại Jack “Kayys” Kayser sau khi bị đình chỉ từ LEC.

Riot Games thông báo rằng họ đã kết thúc cuộc điều tra về Kayys, dẫn đến việc đình chỉ tạm thời. Anh ấy không thể trở lại LEC cho đến ngày 25 tháng 6 do “hành vi không thể chấp nhận” mà anh ấy đã thể hiện khi chơi Liên minh huyền thoại vào thời gian của mình.

Sử dụng ngôn ngữ phân biệt đối xử đối với những người chơi khác trong trò chơi là không thể chấp nhận được và không có chỗ trong hệ sinh thái cạnh tranh của chúng tôi

Nhà phát triển cũng giải thích rằng ông đã vi phạm quy tắc ứng xử của LEC.

Mặc dù Riot thường đưa ra cảnh báo trước khi đình chỉ, họ cảm thấy rằng trong trường hợp này cần phải có “hành động ngay lập tức” vì loại hành vi này là một vấn đề nhất quán đối với huấn luyện viên Liên Minh Huyền Thoại.

Sau khi đình chỉ từ LEC, Origen đưa ra tuyên bố rằng Kayys cũng bị loại khỏi tổ chức.

Kayys đã tạo ra một drama trong cộng đồng esports

Mặc dù Origen không có bình luận gì thêm về “vấn đề nhân sự”, cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại cho biết trong câu trả lời của họ rằng Origen rất có thể đang chờ đợi một “lý do chính đáng” để buông tha cho Kayys vì hành vi toxic liên tục của anh ta. Một trường hợp thậm chí còn bao gồm anh ta cáo buộc G2 về “sự trùng khớp không chủ ý”.

Những lời buộc tội của anh ta đã dẫn đến rất nhiều phản ứng từ phía LEC của Twitter. Trong một tweet kể từ khi bị xóa, Kayys quyết định chuyển sang tranh luận chính trị khi có quá nhiều người hâm mộ MAD Lions và G2 tham gia. Một khoảnh khắc đáng ngờ khác xuất hiện khi Kayys cáo buộc kỳ thị Việt Nam khi anh ta đến từ Texas, “một quốc gia bảo thủ”, khi anh ta không thể tham dự MSI.

Kayys giải thích về việc đình chỉ từ LEC

Sau khi Origen tuyên bố rời khỏi tổ chức của Kayys, cựu huấn luyện viên đã quyết định đăng lời giải thích của riêng mình về tình huống này.

“Việc chấm dứt của tôi là một tình huống không may. Tôi đã phạm một số sai lầm mà tôi hối hận và tôi chấp nhận hậu quả cho chúng”, Kayys nói.

Sau đó, anh ta làm rõ rằng anh ta không bao giờ sử dụng “ngôn ngữ phân biệt chủng tộc” mà anh ta tuyên bố không phải là một phần trong tính cách của anh ta.

 

Sau khi bị đình chỉ, Kayys cũng tuyên bố rằng anh sẽ trở về Hoa Kỳ để nghỉ ngơi. Không có khả năng anh ấy sẽ trở lại LEC với vị trí huấn luyện mới vào cuối tháng, nhưng cho đến nay anh ấy vẫn chưa tiết lộ kế hoạch của mình là gì khi nghỉ.

Tách mùa hè LEC bắt đầu từ ngày 12 tháng Sáu.

Jbo247

 

EVENTS