Zeros trở lại GAM Esports – Nhiều đội tuyển hoang mang

(JBO 247) Các đội tuyển tham dự VCS mùa xuân 2020 hoang mang khi nghe tin Zeros trở về GAM Esports. Và sau đây là một số phân tích về việc Zeros trở lại giải đấu VCS mùa xuân 2020.

Cách đây vài ngày, vị huấn luyện viên Tinikun bất ngờ thông báo ngắn gọn Zeros có thể trở về lại với GAM Esports và cộng đồng LMHT Việt Nam trở nên hoang mang.Những tưởng Ma vương sẽ xuất ngoại để thi tài với các tuyển thủ tài năng Trung Quốc nhưng Zeros vẫn tiếp tục ở lại Việt Nam. Điều này khiến cho đội tuyển GAM Esports và người hâm mộ của họ trở nên rất vui khi có được sự phục vụ của tuyển thủ tài năng bậc nhất ở khu vực đường trên VCS hiện tại. Đồng nghĩa  rằng nửa trên bản đồ của họ sẽ được củng cố 1 cách chắc chắn và mọi sự trợ giúp sẽ được dồn vào đường dưới, nơi họ luôn bộc lộ những điểm yếu vào mùa thi đấu trước. Các đội tuyển đấu đầu với GAM Esports đang rất lo lắng để tìm cách đối phó với Ma vương ở đường trên. GAM Esports hiện tại quá mạnh nhưng có được sự trở lại của Zeros khiến cho họ như Hổ mọc thêm cánh.

Việc Zeros trở lại VCS khiến cho không ít điều bất ngờ xảy ra. Một khi GAM Esports quá mạnh thì các đội tuyển đang xếp ở cuối bảng đấu như FTV hay VGA sẽ không còn động lực thi đấu. Điều này khiến cho sẽ xuất hiện nhiều trận đấu mang tính thủ tục và ảnh hưởng ít nhiều đến chất lượng mà giải đấu mang lại. Đây cũng sẽ là một vấn đề dành cho ban tổ chức giải đấu VCS mùa xuân 2020.

Thời điểm mùa hè 2019, khi mà team Flash hay Lowkey Esports với 1 dàn nhân sự hùng hậu vẫn khó có thể đánh bại được đội tuyển GAM Esports nhưng giờ đây, đội hình của họ đang được củng cố thì việc thất bại tại giải đấu năm nay càng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Điều này phần nào sẽ làm cho giải đấu VCS mất dần đi sức hút khi sức mạnh đến từ GAM Esports là quá lớn. Và sức mạnh quá lớn ở giải đấu VCS trong nước phần nào cũng là cho GAM Esports có một tâm lý không tốt khi thi đấu các giải đấu mang tầm cỡ thế giới như CKTG. Họ thực sự không làm được quá nhiều tại các giải đấu lớn khi các đội tuyển trong nước không quá mạnh để họ có thể cọ xát tăng kinh nghiệm. Và cuối cùng là cùng chờ đợi sự trở lại của Zeros tại giải đấu VCS mùa xuân 2020.

JBO 247

 

 

 

 

EVENTS