Vòng bảng CKTG 2022: Ba chủ nhà Bắc Mỹ thua liên tiếp

CKTG 2022 tổ chức thi đấu tại Bắc Mỹ. Chính vì thế đây được coi là sân nhà của Cloud9, 100 Thieves và Evil Geniuses. Tuy nhiên họ lại gây thất vọng lớn khi thua liên tiếp ngay ngày đầu ra quân tại Vòng bảng CKTG 2022

Cloud9 thảm hại trước FNC tại Vòng bảng CKTG 2022

Được đánh giá là có trình độ cao hơn FNC nhưng C9 lại không thể áp đảo trong trận đấu lần này. Phải chăng C9 đã quá tự tin nên mới để lộ sơ hở rồi nhận bàn thua đau đớn? 

C9 đã sử dụng những con bài mạnh như LeBlanc, Fiora hay Miss Fortune với mong muốn đánh nhanh thắng nhanh. Nhưng FNC thực sự thông minh khi chọn những tướng khắc chế hiệu quả. FNC đã sử dụng Maokai, Ornn, Aphelios cộng thêm Linh Hồn Rồng Đất khiến C9 phải chấp nhận “đầu hàng”. 

Với lối đánh chậm mà chắc cùng chiến lược đội hình siết chặt mọi đường lui, FNC đã hoàn thành phần thi sau 33 phút. Theo đó đội tuyển chủ nhà đầu tiên đã không thể mang vinh quang về cho Bắc Mỹ.

Evil Geniuses bị JDG “hạ gục”

Vòng bảng CKTG 2022

Evil Geniuses bị JDG “hạ gục”

Evil Geniuses đã có màn tranh đấu xuất sắc với tỷ số 3 – 0 trước MAD Lions ở Vòng khởi động. Thắng được một đối thủ mạnh như vậy đã đẩy tinh thần thi đấu lần này của EG lên cao. Fan hâm mộ đều tin rằng Evil Geniuses sẽ có kết cục khả quan tại bảng B.

Tuy nhiên họ đã lầm bởi đối thủ của EG là đại diện khu vực LPL. Mặc dù đã rất cố gắng và cũng tạo ra được nhiều thế trận gây khó dễ cho JDG nhưng EG vẫn phải nhận thua vào phút cuối. EG đã chơi rất hay ở đầu và giữa trận. Đáng tiếc vào cuối game JDG mới là đội thật sự bùng nổ giao tranh và mang về bàn thắng đậm.

100 Thieves bất ngờ thất bại trước CFO 

Vòng bảng CKTG 2022

100 Thieves bất ngờ thất bại trước CFO

C9 và 100T đều là đại diện khu vực LCS. Hai đội tuyển đều được nhận xét là có tiềm năng hơn đối thủ. Tuy nhiên họ lại cùng chung số phận không thể cay đắng hơn khi thua trước đội ít tên tuổi. Chúng ta không nên xem thường những đội tuyển mới nổi bởi họ sẽ là mối nguy hiểm tiềm tàng. 

Ở khoảng đầu trận thì 100 Thieves chiếm ưu thế với đội hình áp sát và khắc chế tốt. Tuy nhiên từ giữa trận trở đi, CFO mới thực sự là chủ nhân của ván bài này. Họ đã phá tan đội hình của 100T bằng những cú giao tranh đột phá. Cách triển khai ma trận xung quanh Xạ Thủ là chiến thuật mới mẻ khiến 100T bất lực đầu hàng.

Kết quả ngày thi đầu tiên đã cho thấy tình thế không mấy suôn sẻ với chủ nhà Bắc Mỹ. Ba đại diện LCS nên vực dậy tinh thần bởi cơ hội phía trước có thể còn khó khăn hơn. Mời bạn đón đọc những bài viết liên quan khác mà JBO đã cập nhật về CKTG 2022.

EVENTS