VCS mùa xuân 2020 bị tạm hoãn vì Covid 19

(JBO 247) Bài viết này sẽ mang đến một số thông tin nổi bật của một số giải đấu đang khởi tranh . Bên cạnh đó còn là những tin tức cập nhật nóng hổi khác.

VCS bị tạm hoãn vì Covid 19

Gần đây, GG stadium – một đơn vị tham gia tổ chức VCS đã thông báo sẽ tạm dừng truyền phát cũng như ngưng bình luận giải đấu LPL mùa xuân 2020. Bên cạnh, nhà thi đấu này sẽ đóng cửa đến hết ngày 31/3 do lo ngại tình hình lây nhiễm của đại dịch Covid 19 do UBND TP Hồ Chí Minh hướng dẫn. Quy định trên được đưa ra sau khi TP Hồ Chí Minh chỉ đạo, hướng dẫn việc đóng cửa liên quan đến game online, bao gồm rạp chiếu phim, quán Bar. Và mới đây nhất, GG Stadium đã ra thông báo chính thức hoãn thi đấu tuần thứ 8 VCS mùa xuân 2020 từ ngày 20-23/3. Và cùng với thông báo này, GG stadium còn thông báo giải đấu sẽ được trở lại vào ngày 27 với hình thức thi online. Tuy nhiên, các trận đấu vòng playoff, ban tổ chức vẫn chưa thông báo tổ chức ở đâu nếu như GG stadium đóng cửa. Với những vòng đấu quan trọng như vậy, thi đấu online sẽ dễ có nhiều tình huống ngoài ý muốn  xảy ra ảnh hưởng đến kết quả trận đấu.

Trong một diễn biến khác, một nhân viên làm việc giải đấu LEC xác nhận bị nhiễm Covid 19 và đang được cách ly. Các thành viên khác được yêu cầu tự cách ly khi các nhân viên y tế đang làm việc với ban tổ chức của giải đấu để xem xét tình hình. Văn phòng nơi nhân viên nghi nhiễm cũng như các khu vực thi đấu tại LEC đang được khử trùng.

Trận chung kết giải đấu LCS mùa xuân 2020 cũng được hủy bỏ và dự kiến tổ chức trong thời gian tới. Những người hâm mộ đã mua vé trận chung kết sẽ dược hoàn lại tiền vé trong 10 ngày tới. Hiện tại, LEC và LCS vẫn tiếp tục diễn ra các trận đấu của tuần thi đấu thứ 8 và sẽ chuyển sang hình thức online để đảm bảo sức khỏe cho các tuyển thủ và tất cả  các nhân viên của Riot.

Cũng gặp tình trạng tương tự khi mới đây, ban tổ chức của khu vực LCK đã cân nhắc đến việc thi đấu online khi tình hình dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp và ảnh hưởng đến rất nhiều người khiến cho việc kết thúc giải đấu đúng hạn hầu như không thể thực hiện được nếu như cứ tiếp tục trì hoãn.

JBO 247

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

EVENTS