VCS Mùa Hè 2022: 4 cái tên đi tiếp tại vòng loại trực tiếp là ai?

Vòng loại trực tiếp VCS Mùa Hè 2022 sắp diễn ra và những cái tên nào sẽ giành được suất đi tiếp? Câu hỏi này sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây.

Vòng bảng VCS Mùa Hè 2022 sẽ kết thúc trong vòng 1 tuần nữa. Hai cái tên đã chắc suất vào vòng loại trực tiếp là Team Secret (TS) và GAM Esports (GAM). Hai chỗ trống còn lại vẫn chưa biết sẽ là đội nào. Hai chiếc vé cuối cùng đang có 4 đội tranh chấp là SBTC Esports (SE), Saigon Buffalo (SGB), Team Whales (TW) và CERBERUS Esports (CES). Tuy nhiên sức mạnh của 4 đội là khác nhau. Để biết cái tên nào có thể đi tiếp và cạnh tranh danh hiệu cũng như suất dự Chung kết thế giới 2022 (CKTG 2022) rất khó để phán đoán.

SBTC Esports và Saigon Buffalo có 80% cơ hội bước vào vòng loại trực tiếp VCS Mùa Hè 2022

VCS Mùa Hè 2022

SBTC Esports có 80% cơ hội bước vào vòng loại trực tiếp VCS Mùa Hè 2022

Cả SBTC Esports và Saigon Buffalo đều được đánh giá cao. Đây là 2 cái tên có khả năng đi tiếp vào vòng loại rất cao. Hơn thế nữa họ cũng là hai đội có thể cạnh tranh với Team Secret (TS) và GAM Esports (GAM). Cả SBTC Esports và Saigon Buffalo đều có vị trí cao trên bảng xếp hạng. Tuy nhiên SE vẫn nhỉnh hơn SGB thông qua hiệu số. Tuy nhiên đến thời điểm diễn ra trận đấu cuối cùng thì điểm số này hoàn toàn có thể thay đổi.

SE ở tuần cuối cùng sẽ phải thi đấu cùng CES và TS. Vì thế khả năng cao SE sẽ thua thắng cả 2 trận. Còn SGB sẽ đấu với TW và ASE (AS Esports) thì cơ hội thắng ít nhất là 1 trận. Bởi lẽ chỉ TW là có thể gây khó khăn cho VCS Mùa Xuân 2022. Đây là cơ hội tốt để SGB vượt mặt SE vươn lên vị trí số 3.

Team Whales có 50% cơ hội bước vào vòng loại trực tiếp VCS Mùa Hè 2022

Xếp ngay sau SBTC Esports và Saigon Buffalo chính là Team Whales. Hai trận cuối cùng Team Whales sẽ phải đối mặt với GAM và SGB. Nếu thắng SGB thì Team Whales sẽ có được tâm lý thi đấu tốt nhất khi bước vào cuộc chiến cới GAM.

VCS Mùa Hè 2022

Team Whales có 50% cơ hội bước vào vòng loại trực tiếp VCS Mùa Hè 2022

Fan hâm mộ hy vọng Team Whales sẽ tạo được cơn địa chấn, đánh bại cả GAM và SGB. Từ đó đường hoàng giành được tấm vé bước vào vòng loại trực tiếp VCS Mùa Hè 2022 cũng như suất dự Chung kết thế giới 2022 (CKTG 2022).

CERBERUS có 30% cơ hội bước vào vòng loại trực tiếp VCS Mùa Hè 2022

Cái tên bị đánh giá yếu nhất trong 4 đội là CERBERUS. Hiện đội tuyển này có phong độ thi đấu không tốt. Đó là chưa kể CERBERUS còn liên tục thay đổi về mặt nhân sự khiến đội hình vô cùng bất ổn. Hai trận cuối khả năng thất bại của CERBERUS là rất lớn.

EVENTS