V5 bị loại khỏi LPL Mùa Hè 2022, HLV bị “tế sống”

LPL Mùa Hè 2022 chứng kiến sự thất bại của V5. Bên cạnh đó, đội tuyển còn có sự lục đục trong nội bộ. Ngay sau thất bại tại giải đấu, HLV V5 còn bị “tế sống” trên nhiều phương tiện MXH.

V5 – Đội tuyển nhiều thị phi tại LPL Mùa Hè 2022

V5 tại vòng bảng vốn là một đội tuyển khó lòng đánh bại. Xét về mọi mặt, V5 đáng lẽ phải thành công và vang danh tại LPL. Họ có một dàn line-up cực mạnh. Không những thế, lối chơi chiến thuật rất hiệu quả. Ngoài ra, đội tuyển này cũng đã từng có những thành tích rất ấn tượng.

V5

V5 – Đội tuyển nhiều thị phi tại LPL Mùa Hè 2022

Tuy nhiên, V5 gặp phải vô số thị phi không đáng có. Thậm chí, nhiều fan còn cho rằng đây là một trong những đội Esports có nhiều tin đồn không kém các đại gia Trung Quốc.

Càng thi đấu về sau, người ta càng nhìn thấy một V5 thiếu sự kết nối trong đội hình. Trong suốt chặng đường tới Playoffs, các dreama liên tục bủa vây V5. Cho tới khi đội chịu thất bại trước LNG, HLV của V5 đã phải hứng chịu không ít gạch đá từ người hâm mộ. 

NoFe – HLV bị chỉ trích nặng nề

Một trong những Streamer đình đám xứ Trung – Trường Gia Văn đã gọi NoFe là “kẻ ngu ngốc”. Quả thực, mọi điều đều có cơ sở bởi chiến thuật ban/pick của vị HLV này thực sự có vấn đề. 

Hiện tại, cặp Yuumi và ZEri là hot pick đường dưới rất mạnh. Thế nhưng, NoFe lài không cấm Zeri. Chưa kể, trong mọi ván V5 đều chọn thi đấu bên đỏ. Chiến thuật này thực sự khiến các fan nghi ngờ về mức độ thành công. 

Một việc đáng để nói đó là NoFe cho Karsa ngồi ghế dự bị. Thậm chí, không cho anh có cơ hội luyện tập. Trong khi đó, Karsa là trụ cột của V5. Chỉ trong 2 game cuối anh mới được tung ra. Để rồi, Karsa phải gánh đủ áp lực. Anh không thể chơi tốt trong một thời gian dài không được luyện tập. 

Không chỉ cộng đồng LMHT Trung Quốc mà xứ Hàn cũng chê trách HLV này bởi những cấm chọn khó hiểu của mình. Nhiều người cho rằng NoFe còn kém hơn cả Daeny (HLV DK). Ít nhiều vị HLV này còn có tư duy cấm chọn. 

V5

NoFe – HLV bị chỉ trích nặng nề

Nhớ lại ván 5, NoFe đã đưa ra hàng loạt các lượt ban không có tác dụng. Điều gây ức chế nhất chính là để cho cặp đôi Yuumi và Zeri lọt vào tay địch thủ. 

Các fan cho rằng NoFe thực thế không hiểu meta hiện tại. Không những giúp đội tốt hơn mà còn biến một V5 từ một đội cực mạnh trở thành đội thảm hại. Nhắc lại quá khứ của NoFe, HLV này cũng đã từng tạo ra 1 loạt thành tích đáng quên cho EDG. 

Kết luận 

V5 chính thức đã bị loại khỏi LPL Mùa Hè 2022. Đây thực sự là một tin đáng buồn với người hâm mộ. Tuy nhiên, nhìn vào cách dẫn dắt cũng như tổ chức của đội kết quả này cũng là điều dễ hiểu. 

EVENTS