Tuyển thủ nào tân binh xuất sắc CKTG 2022?

CKTG 2022

CKTG 2022 đã đi đến hồi kết cộng đồng LMHT đang bàn về những danh hiệu xuất sắc nhất cho các tuyển thủ. Đối với chủ đề tân binh xuất sắc nhất, chúng tôi đề cử Zeus và Zeka là hai ứng cử viên nổi bật cho giải này. Cùng JBO nhận định ai là tuyển thủ phù hợp nhất cho danh hiệu tân binh xuất sắc CKTG 2022?

Tổng quan các đội tuyển vòng bán kết

CKTG 2022
JDG được đánh giá cho ngôi vương CKTG

CKTG 2022 đang dần đến hồi kết với 3 đại diện LCK và 1 đại diện LPL. Cả 4 đội đều cống hiến những màn đấu kịch tính và bất ngờ trong suốt giải đấu. Tuy nhiên, so với ba cái tên là Gen.G, T1 và JDG được đánh giá cho ngôi vương CKTG thì DRX lại yếu thế hơn một chút.

Tuy nhiên các đối thủ cũng không nên coi thường DRX. Họ đã có chặng đường rất chông gai để đến được vòng bán kết. Nhưng sau tất cả, DRX đã vượt lên tất cả bằng những trận đấu cực kỳ ấn tượng.

Vòng khởi động, đội đã thể hiện thực lực bằng các bàn thắng liên tiếp. Đặc biệt, họ gây ấn tượng mạnh khi cho đương kim vô địch MSI out sớm trong vòng này. Tại vòng bảng, đội tiếp tục giữ top 1 bảng C – bảng được cho là khó nhằn nhất. DRX cũng khiến khán giả bất ngờ với cú lật kèo có một không hai trước EDG tại trận tứ kết. Đạt được những thành tích này, Zeka chính là tân binh xuất sắc góp công lớn cho toàn đội.

Ai là tuyển thủ phù hợp nhất cho danh hiệu tân binh xuất sắc CKTG 2022?

CKTG 2022
DRX đang sở hữu tân binh được đánh giá cao về khả năng đi đường giữa là Zeka

DRX đang sở hữu tân binh được đánh giá cao về khả năng đi đường giữa là Zeka. Anh được giới chuyên môn và cộng đồng chú ý khi có những màn thi đấu rất tốt. Zeka đã gây ấn tượng ngay từ vòng khởi động khi sở hữu loạt tướng khủng như Akali, Sylas, Azir,…Sức mạnh của tướng trong tay đường giữa DRX được phát huy tối đa. Thậm chí nó là yếu tố quan trọng giúp đội dễ dàng vượt qua trận tứ kết vừa qua.

Thế nhưng ngoài Zeka của DRX thì Zeus của T1 cũng là ứng viên vô cùng sáng giá cho danh hiệu này. Zeus đã soán ngôi bậc thầy đường trên của các lão làng đi trước khi chỉ mới 18 tuổi. Anh cũng sở hữu bể tướng đa dạng như Camile, Fiora, Gangplank thần, Jayce,… Sức mạnh trong tay Zeus giúp toàn đội gây ra hàng loạt sát thương khủng cho đối thủ trong giao tranh. Anh được cộng đồng ngưỡng mộ khi chơi rất hay trong năm đầu tiên tham gia mùa giải quốc tế.

Xét về mọi mặt thì Zeus đang nhỉnh hơn Zeka một chút. Zeus đã gây được tiếng vang lớn trong suốt mùa giải còn Zeka chỉ mới nổi lên trong CKTG. Ngoài ra, Zeus đang có tiềm năng phát triển xa trong tương lai khi ít hơn Zeka 2 tuổi. Nhưng chỉ khi CKTG khép lại ta mới biết được danh hiệu tân binh xuất sắc nhất thuộc về ai. 

Cùng JBO theo dõi diễn biến loạt trận bán kết sắp tới nhé.