Tứ kết CKTG 2019: IG vs Griffin – Ván 4 IG tiễn GFN về nước

(JBO 247) Vậy là 2 cặp trận tứ kết CKTG 2019 đã chính thức diễn ra với nhiều diễn biến vô cùng hấp dẫn. Người hâm mộ LMHT đã rất bất ngờ với những lối chơi cũng như sự tài năng đến từ các tuyển thủ LMHT. Điển hình là trận đấu giữa IG vs Griffin, khi IG đã chứng minh được bản lĩnh của nhà đương kim vô địch giải đấu LMHT lớn nhất hành tinh năm 2018. Để từ đó đánh bại đối thủ của mình. Cùng với chúng tôi xem lại những diễn biến hấp dẫn này nhé.

Ván 4

Cấm chọn

Một lần nữa tuyển thủ LMHT Sword lại có cho mình sự lựa chọn là jayce để có thể đối đầu vơi Kayle của người chơi The Shy. Chovy lại một lần nữa chơi con bài tank là Sion để có thể đối đầu với Aatrox trong tay của Rookie. Kèo đường dưới vẫn được giữ nguyên trong tay của những tuyển thủ LMHT Griffin. Tarzan đem ra con bài Karthus để đối đầu với Gragas của Ning.

Diễn biến

Khởi đầu trận đấu là sự lợi thế cho đội tuyển LMHT IG khi Ning có pha gank thành công ở khu vực đường trên. Đại diện LMHT hạt giống số 2 của LCK cũng đáp trả lại bằng pha băng trụ đường dưới ở phút thi đấu thứ 9 và có cho mình mạng của người chơi hỗ trợ. Cũng giống y như kịch bản của trận đấu trước, phút 12, cả 2 bên lấy sứ giả là cớ giao tranh lớn đầu tiên, IG là đội làm tốt hơn khi chia cách được đội hình của đối phương để có cho mình bùa lợi sứ giả. Pha giao tranh tiếp theo là pha giao tranh ở hang rồng lửa và IG là đội tiếp tục có được lợi thế khi tiêu diệt được cả Gragas lẫn Sion.

Ngay sau đó, IG lấy được con Baron trong sự cản phá yếu ớt của Griffin. Mặc dù là đang ở thế yếu hơn nhưng Griffin quyết định chủ động mở combat khi biết được đối thủ đang phá mắt kiểm soát của mình. Bằng những pha ra vào nhịp nhàng đã giúp cho The Shy cùng Rookie chiến thắng được giao tranh. Nắm được lợi thế này, hạt giống số 3 của LMHT Trung Quốc đã tiễn đội hạt giống số 2 LCK về nước một cách đầy tiếc nuối.

Và vậy là nhà đường kim vô địch CKTG 2018 đã chứng minh được thực lực của bản thân trước đối thủ được đánh giá khá cao – Griffin. Dù sao chăng nữa thì Griffin cũng đã có một trận đấu tốt. Cuối cùng chờ xem IG thể hiện những gì tại bán kết nhé.

JBO 247