Trận giao tranh có thể đổi kết quả trận Dplus KIA vs KT ở CKTG

Dplus KIA

Cựu vô địch thế giới Liên Minh Huyền Thoại Dplus KIA đã bị từ chối cơ hội giành được Summoner’s Cup lần thứ hai vào cuối tuần vừa qua khi họ bị đồng đội Hàn Quốc KT Rolster loại khỏi CKTG 2023 một cách đau lòng.

Nhưng những người hâm mộ Liên minh đã để mắt đến một pha giao tranh đặc biệt mà có lẽ có thể đã định hình lại kết quả của loạt trận nếu không có một sai lầm đáng tiếc của Dplus ADC Deft. Ba mươi bảy phút sau ván thứ hai trong loạt trận Thụy Sĩ của KT và Dplus vào ngày 29 tháng 10, một pha giao tranh quan trọng đã nghiêng về KT Rolster, mặc dù mọi chuyện có thể đã diễn ra khác đi nếu Deft sử dụng chiêu cuối Aphelios của mình, Ánh Trăng Vigil.

Dplus KIA
Trận giao tranh có thể đổi kết quả trận Dplus KIA vs KT ở CKTG

Trận giao tranh có thể đổi kết quả trận Dplus KIA vs KT ở CKTG

Trong trận chiến, Deft có thể được nhìn thấy ở tuyến sau của Dplus, và mặc dù ban đầu nó không được sử dụng bởi bất kỳ người sử dụng nào, nhưng điều đáng chú ý là Moonlight Vigil của anh ta đi thẳng qua Jarvan IV đồng minh thay vì xuyên qua đội địch. Kỹ năng này không gây sát thương và đi thẳng vào lề đường, khiến Dplus KIA không có một trong những thời gian hồi chiêu DPS lớn nhất cho trận chiến. Ngay sau pha bỏ lỡ tàn khốc này, kẻ gây sát thương tốt nhất tiếp theo của Dplus, ShowMaker, đã cố gắng solo sườn nhưng bị chệch khỏi vị trí và nhanh chóng bị nổ tung.

Deft bị bỏ lại mà không có nhiều sự bảo vệ và cuối cùng bị bắt bởi Đường nạo vét (Q) từ Nautilus của kẻ thù, khiến trận chiến bị phong ấn.

Deft đang dẫn trước một cách ngoạn mục vào thời điểm này của trận đấu, và nếu anh ấy tung chiêu cuối ở đây, nó có thể sẽ tiêu diệt tuyến sau của KT. Người chơi trên subreddit Liên Minh đưa ra giả thuyết rằng Deft trở thành nạn nhân của việc nhắm mục tiêu trên bản đồ nhỏ—hệ thống dành cho các kỹ năng như Stand United của Shen và Trueshot Barrage của Ezreal—nhưng chiêu cuối của Aphelios không được hưởng lợi từ tính năng đó. Trong tình huống này, Deft chỉ đơn giản đánh hơi.

Khán giả tiếc nuối cho Dplus KIA

Dplus KIA
Khán giả tiếc nuối cho Dplus KIA

Tại thời điểm này của trò chơi, cả hai đội đều hòa nhau về rồng và tháp, nhưng Dplus dẫn trước 3.000 vàng. Nếu họ thắng trận này, rất có thể họ đã có thể ép đường giữa và cuối cùng giành được Nexus của KT nhờ lợi thế về cuối trận. Nhưng thay vào đó, họ buộc phải tham gia vào một pha giao tranh nữa, dẫn đến một trận thua khác khiến trận đấu bị khép lại.

Mặc dù hơi quá khi nói rằng chỉ riêng hành động sai lầm này đã là nguyên nhân khiến Dplus KIA bị loại khỏi CKTG, nhưng chắc chắn sẽ rất thú vị khi tranh luận về điều gì có thể xảy ra nếu Deft có được khả năng này và buộc phải có một trận đấu quyết định giữa hai đội. Bất chấp điều đó, KT đã tiến vào vòng tứ kết của giải đấu, trong khi Dplus bị loại trước vòng bảng của Thế giới lần đầu tiên trong lịch sử nhượng quyền thương mại.

KT Rolster sẽ trở lại đấu trường Thế giới vào Chủ Nhật, ngày 4 tháng 11, để thi đấu tứ kết với JD Gaming.