Top 5 game thủ LMHT mạnh nhất trong 5 năm qua: Ai là top 1? (p3)

LMHT

Mặc dù không giành được bất kỳ Giải vô địch thế giới nào kể từ năm 2016, nhưng Faker vẫn xứng đáng lọt top 5 game thủ LMHT mạnh nhất trong 5 năm qua.

LMHT
Faker – cái tên huyền thoại trong giới LMHT

Faker – cái tên huyền thoại trong giới LMHT

Chỉ riêng mùa giải này, có thể thấy rõ Faker đã mang lại giá trị lớn như thế nào cho đội hình T1. Khi anh ấy bị chấn thương ở cánh tay , kết quả là phải vắng mặt cả tháng 7, đội của anh ấy đã từ vòng loại trực tiếp LCK trở thành một đội có nguy cơ bị loại khỏi bảng xếp hạng sau mùa giải. T1 thua bảy trong số tám trận họ buộc phải thi đấu mà không có Faker, nhưng họ đã thua 11-4 vào mùa hè trong các trận đấu mà anh ấy thi đấu.

Bạn có thể lập luận rằng sự hiện diện của Faker đã tạo nên và phá vỡ T1, khi họ từ một ứng cử viên vô địch thế giới trở thành một đội ở vị trí cuối cùng mà không có anh ấy trong đội hình. Mặc dù đã lùi bước so với thời kỳ đỉnh cao của mình, Faker vẫn là một anh chàng như vậy , xét đến việc T1 không thể hoạt động nếu không có anh ấy .

Tuy nhiên, ngay cả với suy nghĩ đó, bạn có thể đưa ra trường hợp tương tự cho những người chơi khác mà chúng tôi đã đề cập trước đó. Tưởng tượng Dplus KIA sẽ ở đâu nếu không có ShowMaker hoặc Canyon là một suy nghĩ đáng sợ, và hình dung một đội LNG không có Scout ở đường giữa là điều tương đối ảm đạm.

LMHT
Quỷ vương vẫn mãi là cái tên không thay thế

Quỷ vương vẫn mãi là cái tên không thay thế

Những tuyển thủ đó không chỉ giúp đội của họ trở nên tốt hơn mà còn chứng minh điều đó bằng việc giành chức vô địch Thế giới vào một thời điểm nào đó trong 5 năm qua – thật không may là Faker đã không làm được điều đó. Điều đó không có nghĩa là anh ấy đã hết thời, nhưng nếu bạn muốn được coi là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới trong một khoảng thời gian nhất định, bạn cần phải đánh bại thế giới trong khoảng thời gian đó.

Nếu chúng ta mở rộng cuộc trò chuyện này để xoay quanh tuyển thủ xuất sắc nhất trong 10 năm qua, Faker sẽ ở trên đỉnh núi và cao hơn nhiều so với bất kỳ ai khác đang leo lên đỉnh núi đó. Tuy nhiên, thực tế là nhiều danh hiệu quốc tế của anh ấy đã được tải trước vào khoảng thời gian 10 năm đó là điều khiến chúng tôi muốn khám phá chủ đề này ngay từ đầu.

Lý do chính khiến chúng tôi coi Faker the GOAT là vì khả năng giành được ba danh hiệu thế giới trong bốn năm của anh ấy—chưa ai làm được điều đó kể từ đó, và đó là lý do tại sao anh ấy vẫn là người vĩ đại nhất. Nhưng khi bạn rút ngắn phạm vi, những trường hợp hấp dẫn về những cái tên khác trong lịch sử trò chơi sẽ trở nên nổi bật.

Tuy nhiên, điều công bằng là rất nhiều đội khác sẽ phải nỗ lực hết sức để có được kết quả mà Faker đã đạt được trong 5 năm qua.