Team Secret có chiến thắng quan trọng

(JBO 247) Như vậy là tuần thi đấu thứ 9 của giai đoạn vòng bảng đã chính thức khép lại. Sau GAM Esports và Team FLash thì 2 cái tên còn lại có quyền tham dự vòng playoff cũng chính thức được xác định là Team Secret và Evos Esports. Điều khiến cho nhiều người hâm mộ tiếc nuối chính là việc DBL đã thất bại tại những trận đấu mang tính chất quyết định cũng như CES khiến cho cuộc chiến vào TOP 4 được định đoạt ngay trước khi ngày thi đấu cuối cùng diễn ra. Sau đây là những diễn biến chính của tuần thi đấu này.

Team Secret tỉnh giấc đúng lúc

Với phong độ cao từ sau giai đoạn lượt đi, tưởng chừng Secret đã có thể giải được lời nguyền của mình thế nhưng họ lại để thua liên tiếp trong 4 trận đấu gần đây. Từ vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng, giờ đây Team Secret đang cố gắng chạy đua để có thể có được 1 vé trong top 4. Đã có rất nhiều chỉ trích cho Team Secret và liệu rằng họ có thể tìm được chiến thắng trước một VGA không còn mục tiêu. Ngoài ra thì việc Team FLash đã đánh bại CES khiến cho cửa của họ đang rộng mở.

Ván 1

Những phút thi đấu đầu trận của họ đã chơi ăn miếng trả miếng, tuyển thủ DNK đã liên tục hỏi thăm đường giữa, PHT dù thi đấu xuất sắc nhưng người chơi Artifact đã khéo léo kéo lại để kết liễu đường giữa của đối phương. Ngay sau đó thì đội tuyển VGA đã gank đường trên và lấy mạng của người chơi Team Secret. Những phút thi đấu sau đó, Team Secret dễ dàng kiểm soát bản đồ và kiếm cho mình hoàn loạt các mạng hạ gục. Điển hình là pha thi đấu tại hang rồng, VGA nhanh chóng tan vỡ và chấp nhận để lại rồng lửa cho đối thủ. Đến phút thi đấu 23, đội tuyển VGA đã bị rơi vào bẫy của Team Secret khi  Celebrity được bắn thả ga để rồi người chơi này tuyển 3 thành viên của đối thủ lên bảng đếm số. Chênh lệch lúc này là quá lớn dành cho Team Secret và họ nhanh chóng kết thúc ván đấu sau 28 phút thi đấu.

Ván 2

Chuyển sang ván đấu tiếp theo, với lợi thế về chất tướng, VGA đã có được lợi thế trong giai đoạn đi đường khi có khả năng khống chế khiến cho Team Secret gặp rất nhiều khó khăn. Thế nhưng Team Secret đã kịp thời có những tình huống đáp trả khi tận dụng sai lầm của PHT, DNK đã truy đuổi. Sau đó tốc độ của trận đấu được đẩy lên nhanh hơn bởi những pha giao tranh gần hang rồng. Đến những phút thi đấu còn lại, cả 2 đội đã quyết định định đoạt ván đấu tại hang Baron nhưng Team Secret là đội đã chiến thắng và lấy được lợi thế từ bùa lợi Baron. Celebrity và những người đồng đội đã giành được chiến thắng trong giao tranh quan trọng rồi kết thúc ván đấu sau 32 phút thi đấu. Qua đó chính thức có mặt tại vòng playoffs.

JBO 247

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

EVENTS