T1 chiến thắng trước LNG Esports tại vòng tứ kết CKTG 2023

T1

Đấu trường Busan náo nhiệt khi T1 mang về chiến thắng vang dội 3-0 trước LNG Esports ở tứ kết Giải vô địch thế giới Liên Minh Huyền Thoại 2023.

T1
T1 chiến thắng trước LNG Esports tại vòng tứ kết CKTG 2023

T1 chiến thắng trước LNG Esports tại vòng tứ kết CKTG 2023

Màn trình diễn vượt trội đã gây chấn động cộng đồng esports Liên đoàn , đặc biệt là khi ba đội còn lại đủ điều kiện vào bán kết cho đến thời điểm này đều đến từ khu vực LPL. Nhưng chính T1 mới là người thống trị cả ba trận đấu ngay từ giai đoạn cấm chọn, quyết định nhịp độ trận đấu và định hình lại meta của Thế giới với những lựa chọn tướng như Nilah , Senna và Ashe.

Ván đầu tiên chứng kiến ​​​​sự thống trị chậm rãi và ổn định của T1, khi họ thể hiện những bước di chuyển chính xác và chủ động để chống lại lối chơi của LNG , từ đó dần dần giành quyền kiểm soát Rift. Ván thứ hai phản ánh ván đầu tiên, với việc T1 chuẩn bị sẵn sàng, bình tĩnh và tập trung khi họ giành được tất cả các pha kéo và nhiều pha solo kill trên bản đồ. Trong ván đấu thứ ba, LNG dường như ngày càng tuyệt vọng, tập trung nỗ lực vào đường dưới nhưng lại thất bại trong những nỗ lực liên tục tấn công đường dưới của T1.

Rõ ràng là LNG không còn ảnh hưởng gì đến trò chơi nữa. Đội LPL cần phải cầu nguyện với ‘THIÊN CHÚA’ để đối thủ của họ mắc sai lầm và cố gắng lội ngược dòng, nhưng chính T1 mới nổi lên như một ‘THIÊN CHÚA’ thực sự của Rift.

Sự thống trị của LPL tại CKTG 2023 bị chấm dứt

T1
Với chiến thắng này, T1 đã chấm dứt sự thống trị của LPL tại CKTG

Bất chấp những nỗ lực không ngừng của họ, LNG không thể tìm ra bước đột phá cần thiết để lật ngược tình thế trận đấu và chuỗi trận, và nhanh chóng bị loại khỏi giải đấu chưa đầy ba giờ sau khi bước lên sân khấu ngày hôm nay.

Kỷ luật và sự thống trị của T1 cho phép họ có được tất cả các con rồng trong chuỗi, đồng thời lối chơi áp bức của họ đảm bảo rằng Gumayusi và Zeus kết thúc trận đấu mà không bỏ mạng dù chỉ một mạng. Trên hết, màn trình diễn của Oner trong loạt trận này không có gì là đặc biệt, đánh dấu màn trình diễn được cho là tốt nhất của anh ấy trong giải đấu cho đến nay.

Với chiến thắng này, T1 đã chấm dứt sự thống trị của LPL tại CKTG, nhưng hành trình của họ còn lâu mới kết thúc. Bây giờ họ sẽ phải đối đầu với JD Gaming ở trận bán kết , hạt giống số một LPL được nhiều người đánh giá là sẽ nâng cao chiếc cúp Summoner năm nay.

Màn trình diễn đáng kinh ngạc của T1 ở vòng tứ kết đã khơi dậy niềm hy vọng của người hâm mộ, nhưng đại diện LCK duy nhất còn lại tại giải đấu vẫn còn một gã khổng lồ nữa phải hạ gục để một lần nữa lọt vào vòng Chung kết Thế giới.