Sức mạnh khu vực LPL Trung Quốc tại CKTG năm nay ra sao?

LPL Trung Quốc

CKTG 2022 có sự góp mặt của 4 đội tuyển khu vực LPL Trung Quốc. Đất nước tỷ dân này mang đến giải đấu dàn lineup bất khả chiến bại là JDG, TES, EDG và RNG. Họ đã sẵn sàng bước vào sàn đấu để đối mặt với những đội tuyển khác như thế nào? 

JD Gaming – đội tuyển mạnh nhất LPL Trung Quốc

LPL Trung Quốc
JD Gaming – đội tuyển mạnh nhất LPL Trung Quốc

JD Gaming có bước tiến đột phá trong năm nay. Mỗi thành viên đều phát huy kĩ năng chuyên nghiệp của mình để đem đến chiến thắng cho cả đội. Cụ thể, màn thể hiện xuất thần của tay chơi đường Trên 369 kết hợp Missing ở đường Dưới. Ngoài ra Kanavi và Yagao cũng rất tiến bộ từ các giải đấu mùa hè này. 

Năm nay, JD Gaming sẽ chung bảng với G2 Esports và một đội WildCard. Đây được coi là bảng đấu khá thuận lợi cho đại diện khu vực LPL. 

Một tin vui nữa cho JDG là CKTG năm nay sẽ tập trung vào người đi rừng và xạ thủ. Đội tuyển đã có Kanavi là người gánh team trong lĩnh vực này. Vì vậy việc giành chức vô địch CKTG đối với họ là rất có khả năng. 

Đội tuyển LPL Trung Quốc Top Esports

LPL Trung Quốc
Đội tuyển LPL Trung Quốc Top Esports

Có thể thấy đội hình của Top Esports đều là những tuyển thủ đáng gờm. Kỹ năng cá nhân của Knight và Wayward được xem là đáng mong đợi nhất trong mùa giải. Các thành viên khác cũng là những mảnh ghép hoàn hảo để tạo nên trang sử vàng cho TES.

So về kỹ năng thì TES không thua kém, thậm chí nổi bật hơn các đội tuyển trên thế giới. Tuy nhiên, team cần rèn khả năng tập trung cao độ trong những cặp đấu căng não.

Năm nay TES chung bảng với Rogue, GAM Esports và 1 đội WildCard. Bảng đấu này sẽ không quá khó đối với đại diện LPL, phần thắng có lẽ chiếm 80%.

Edward Gaming

LPL Trung Quốc
Edward Gaming

Đội tuyển này đã bị tụt lại ở giải LPL mùa hè 2022. Nhưng sự vực dậy tinh thần nhanh chóng đã được thể hiện qua chiếc vé thứ 3 vào CKTG. 

Tuy nhiên đội vẫn cần chỉnh đốn nhanh hơn nữa bởi hiện tại cho thấy Viper và Scout đang là trụ cột chính gánh team. 

Năm nay EDG chung bảng với Cloud9, T1 và 1 đội WildCard. So với sự thuận lợi của 2 đại diện LPL trước đó thì EDG sẽ gặp thử thách lớn. Bởi họ sẽ phải đối đầu với những tuyển thủ kì cựu của các giải đấu quốc tế. Đặc biệt chạm trán hạt giống số 1 Bắc Mỹ Cloud9 sẽ biến vòng này thành bảng đấu tử thần đối với EDG.

LPL Royal Never Give Up

LPL Trung Quốc
Royal Never Give Up

RNG cũng là cái tên sáng giá trong mùa giải năm nay. Vòng khởi đầu này sẽ như một cuộc dạo chơi vì RNG chỉ cần để mắt đến Gen.G. Tuy nhiên cũng không nên quá coi thường vì Gen.G có Chovy và Ruler được coi là tuyển thủ có kỹ năng cá nhân vượt trội nhất.

Năm nay, RNG chung bảng với Gen.G, Flying Oyster và 100 Thieves. Vòng bảng này cũng được coi là dễ dàng đối với đội tuyển LPL góp mặt trong CKTG.

Cùng JBO bình luận thêm về các đội tuyển khu vực khác trong những bài viết tiếp theo nhé!