Saigon Buffalo có khả năng lọt vào vòng Bảng CKTG 2022 hay không?

Saigon Buffalo

Nhận định về khả năng Saigon Buffalo thì các fan LMHT quốc tế dự đoán rằng đội này có thể sẽ đến được Vòng Bảng của Chung kết thế giới 2022. Cùng JBO tìm hiểu xem nhận định trên có chính xác hay không nhé.

Kết quả bốc thăm chia vòng Bảng và vòng Khởi động

Saigon Buffalo
Kết quả bốc thăm chia vòng Bảng

Lễ bốc thăm diễn ra vào sáng ngày 12/9 theo giờ Việt Nam. Kết quả bốc thăm được fan hâm mộ LMHT Việt mong chờ và quan tâm. Bởi đây là CKTG đầu tiên mà VSC trở lại sau thời gian dài vắng bóng tại đường đua LOL.

Tại đây huyền thoại LCS RNG đã bốc trúng hạt giống số 2 của VCS – Saigon Buffalo vào đúng bảng B của vòng khởi động. Đối thủ đáng chú ý nhất của SGB ở bảng này đó là DRX và RNG. Dù rơi vào bảng đấu khó khăn nhưng HLV Ren tự tin SGB sẽ giành quyền lọt vào CKTG 2022. 

Ngoài ra, đội tuyển hạt giống số 1 của VCS – GAM Esports (GAM)  sẽ chung bảng với Top Esports (TES), Rogue (RGE) và 1 đội nữa. Và đội có nhiều khả năng sẽ là DRX. Đây là bảng đấu được cho là “dễ thở” nhất với đội GAM. Với khả năng thi đấu của mình thì GAM hoàn toàn có thể gây bất ngờ trước RGE và DRX. 

Cộng đồng quốc tế đánh giá khả năng đi đến vòng bảng của Saigon Buffalo

Khi có kết quả bốc thăm thì mới đây, cộng đồng quốc tế đã mở một cuộc bình chọn. Tại đây sẽ đánh giá việc các đội tại vòng khởi động có đi đến Vòng Bảng hay không. Quả nhiên, như đã dự đoán từ trước thì 2 đội là RNG và DRX được đánh giá cao nhất. Nhưng điều đáng chú ý là SGB chỉ xếp hơn được mỗi  Isurus. Đây là đội tuyển đang thi đấu ở khu vực Mỹ Latinh. Theo cộng đồng quốc tế thì tỷ lệ SGB dừng chân tại vòng loại trực tiếp là rất cao khi đội này chỉ được đánh giá có 1,2 % sẽ đến được vòng bảng. 

Saigon Buffalo
SGB bị đánh giá thấp nhất

Tất nhiên, những đánh giá trên chỉ mang tính chất tham khảo mà thôi. Bởi tuy không được đánh giá cao hơn RNG, DRX hay MAD song với màn thể hiện xuất sắc tại giải đấu trước, Bầy trâu hoàn toàn có thể tạo nên bất ngờ ở chung kết 2022.

Đội tuyển đến với giải đấu lần này chỉ cần tập trung nỗ lực 100% trong từng trận là đủ. Bởi thành tích tuy khá quan trọng nhưng cũng không còn đặt nặng như trước nữa.

Trên đây là bài viết đánh giá của cộng đồng game về khả năng lọt vào CKTG 2022 của SGB. Hãy thường xuyên theo dõi JBO để nắm bắt thông tin về kết quả của đội tại CKTG cũng như là các tin tức Esport khác nhé.