Rek’sai vẫn là anh hùng ở đường Rừng dù bị nerf ở LMHT 12.19

Trong LMHT bản mới nhất 12.19, vị tướng Rek’sai đã dính nerf. Tuy nhiên, cú nerf này lại không quá ảnh hưởng đến sức mạnh và tỉ lệ thắng của nhân vật này. Cùng JBO khám phá thông tin về sự thay đổi của Rek’sai trong bản 12.19 ngay tại đây!

Sức mạnh của Rek’Sai

Rek'Sai

Sức mạnh của Rek’Sai

Rek’Sai được ví như một con thú săn mồi thượng đẳng. Nhân vật sở hữu kỹ năng đào hầm dưới mặt đất để phục kích và hạ gục con mồi siêu đẳng. Ở khu Rừng của Summoner Rift, sức mạnh của vị tướng này không quá nổi bật nhưng lại có độ ổn định. Bên cạnh đó, vị tướng này có tốc độ dọn Rừng nhanh. Khả năng dồn sát thương đơn mục tiêu cực lớn. Chính những điều này đã khiến Rek’sai sở hữu tỷ lệ thắng không bao giờ là tồi.

Các chiêu thức Rek’Sai thường sử dụng là độn thổ. Kỹ năng này vừa tăng Nộ vừa để hồi máu cho bản thân. Điểm qua những chiêu thức sát thương của vị tướng này:

  • Chiêu thức Nữ Hoàng Phẫn Nộ – Săn Mồi: Khi được kích hoạt, vị tướng này sẽ bắn ra một nắm đất có sức mạnh. Nó sẽ gây sát thương vật lý và làm lộ diện đối thủ khi trúng chiêu.
  • Chiêu thức Độn Thổ – Trồi Lên: Chiêu thức giúp vị tướng này hất văng và sát thương những kẻ địch cạnh bên.
  • Chiêu thức Ngồm Ngoàm Ngấu Nghiến – Đường Hầm: Rek’Sai sẽ tạo đường hầm và trồi lên cắn một đơn vị gây sát thương vật lý. Trong trường hợp đầy Nộ, phát cắn sẽ tăng thêm 100% sát thương thành Sát thương Chuẩn. Để hủy chiêu thức, đối thủ phải đứng trên 1 trong hai đầu đường hầm và phá hủy nó.
  • Chiêu thức Tốc Hành Hư Không: Rek’sai sẽ  thét lên một tiếng long trời lở đất. Tiếp theo, cô sẽ độn thổ đến chính xác mục tiêu đã đánh dấu và nhảy khỏi mặt đất gây sát thương cực khủng.

Thay đổi ở bản 12.19

Rek'Sai

Sự thay đổi lớn nhất của Rek’sai ở bản 12.19 là giảm sát thương vật lý và tốc độ đi Rừng

Ở 5 bản cập nhật LMHT gần nhất, Rek’sai đã được “bỏ quên”. Nhưng không tiếp tục may mắn, bản 12.19 đã gọi tên cô. Riot Games đã gõ đầu và nerf Rek’sai. Sự thay đổi lớn nhất của Rek’sai ở bản 12.19 là giảm sát thương vật lý và tốc độ đi Rừng. Theo đó, sức mạnh công kích cơ bản của cô bị giảm tận 3 lần.

Nhưng điều này lại dường như không đáng là bao với vị tướng này. Theo thống kê, tỉ lệ thắng của Rek’sai trong rank bạch kim trở lên gần như không giảm. Theo ghi nhận, tỷ lệ này đã giảm từ 52.35% xuống 52.24%. Vậy, con số giảm chỉ là 0.11% quá nhỏ.

Ở bản 12.18, tỷ lệ chọn và cấm của vị tướng này lần lượt là 3.8% và 8.2%. Và ở bản 12.19 mới đây, tỷ lệ này đã giảm tương ứng là 2.9% và 6.3%. Như vậy dù bị nerf nhưng vị tướng này vẫn giữ được vị thế đường Rừng của mình với tỷ lệ thắng ở mức cao.

EVENTS