Nilah vị tướng khắc chế cứng Zeri được game thủ ưa chuộng

Sau một thời gian các Zeri thống trị, chìa khóa để chiến thắng trước cô nàng “nhanh như điện” đã được các chuyên gia khám phá ra đó chính là Nilah. Sự đột phá của Nilah đã nhanh chóng chinh phục các game thủ trong cuộc chơi của mình. 

Gương mặt mới ấn tượng Nilah

Nilah

Gương mặt mới ấn tượng Nilah

Có lẽ, trong giai đoạn vừa qua tất cả mọi người từ khán giả cho tới phân tích viên đều tỏ ra vô cùng chán nản với meta “nuôi rùa”. Đã không có quá nhiều sự lựa chọn đột biến, các đội tuyển đưa ra 2 vị trí xạ thủ đó chính là Sivir và Zeri. Mục tiêu chính là hướng tới giai đoạn sau của ván đấu. 

Thế nhưng, Zeri được đánh giá vẫn quá OP ở giai đoạn cuối trận so với Sivir. Không để tình trạng này tiếp diễn, các chuyên gia đã tìm kiếm đối sách giúp đẩy nhanh ván đấu cũng như khắc chế lượng sát thương khổng lồ của Zeri. Cuối cùng, Nilah đã chính thức được ra mắt tại phiên bản 12.13. 

Mặc dù là xạ thủ với tầm đánh ngắn, sở hữu cơ chế “lạ” Nilah đã tỏ ra vô cùng hữu ích khi đối đầu cùng Zeri. Bên cạnh đó, bộ kỹ năng áp sát lẫn chia sẻ tài nguyên độc đáo của Nilah cũng góp phần rất lớn vào việc đẩy nhanh tốc độ, hủy diệt đối thủ. 

Điểm mạnh của Nilah

Được đánh giá ở Tier S+ với tỷ lệ thắng ấn tượng; Nilah đã cho thấy được năng lực của mình tại các trận xếp hạng. Điểm mạnh của cô nàng phải kể tới đó là:

Áp đảo ở giai đoạn đi đường

Nilah có tầm đánh ngắn so với các xạ thủ. Vì thế, dường đi việc đi đường là thách thức của cô nàng. Thế nhưng, khi đối đầu cùng Zeri, Nilah lại tỏ ra “trên cơ”. 

Với nội tại ‘Niềm Vui Bất Tận” độc nhất; Nilah chỉ cần 8 con lính để lên cấp độ 2. Khi cộng vào kỹ năng “ Lướt Trên Mặt Nước”, cô nàng sẽ có 2 lần lấn lướt áp sát đối thủ. 

Đạt ngưỡng sức mạnh sớm với chiêu cuối

“Niềm Vui Bất Tận” của Nihal giúp bản thân và người chơi Hỗ Trợ đạt cấp độ 6 sớm hơn so với đối phương. Bên cạnh đó, tình huống “Vũ Điệu Hân Hoang” cũng góp phần rất lớn vào chiến thắng trong các pha giao tranh lớn ở đầu trận. 

Nilah

Điểm mạnh của Nilah

Yếu điểm của Nihal

Mặc dù khá mạnh mẽ, Nihal nhìn chung vẫn là một lựa chọn mạo hiểm. Có một số yếu điểm của xạ thủ này phải kể tới đó là:

  • Tầm đánh ngắn, ảnh hưởng tới khả năng đi đường, giữ vị trí trong giao tranh. 
  • Nihal là dạng tướng phải lao vào thực hiện pha R đủ đẹp mới đảm bảo được lượng sát thương. 
  • Khá yếu ở cuối trận, dễ bị đối thủ thả diều, không chạm được vào người. 

Có thể còn có những điểm yếu; nhưng để ngăn cản quái vật Zeri thì Nilah vẫn là một lựa chọn tuyệt vời. Bằng chứng là LSB đã giành chiến thắng trước GEN bằng con bài này. Cô nàng có thể quyết định kết thúc trận đấu sớm với việc hack kinh nghiệm cho đồng đội hiệu quả. 

EVENTS