Những cột mốc lịch sử “chưa từng có” tại CKTG 2022

CKTG 2022 là một giải đấu đầy dấu ấn lịch sử của năm. Năm nay ghi nhận vô số đội tuyển tiềm năng, tạo nên những cuộc đua gay cấn và bùng nổ. Theo đó là hàng loạt tình huống lịch sử chưa từng xuất hiện tại các mùa CKTG trước đó. Đặc biệt, trận chung kết tổng ngày 6/11 sẽ diễn ra 2 tình huống lịch sử ấn tượng. Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của JBO nhé!

Hai đội trong một khu vực cùng nhau tranh tài tại CKTG 2022

CKTG 2022

Chung kết CKTG 2022 hiện chỉ còn là “sân chơi” giữa hai đội tuyển trong khu vực LCK

Chung kết CKTG 2022 hiện chỉ còn là “sân chơi” giữa hai đội tuyển trong khu vực LCK. Không hề xuất hiện đối thủ “ngoại bang” cạnh tranh chiếc cúp vô địch. Không chỉ năm 2022 mà trường hợp này còn diễn ra gần nhất vào mùa giải 2017. Khi ấy, SK Telecom T1 đối đầu với Samsung Galaxy tại trận chung kết CKTG.

LPL từng lọt vào CK nhưng không giành chiến thắng

Kể từ năm 2018, mỗi trận chung kết CKTG luôn xuất hiện ít nhất một đội đến từ LPL. Và năm này thì kỷ lục này sẽ chấm dứt. Đội tuyển còn lại của Trung Quốc tại giải đấu này là JDG đã bị đánh bại bởi T1 ngay trong bán kết diễn ra vào 30/10.

Tại bốn mùa giải CKTG gần nhất, ba trong bốn đội Trung Quốc đều xuất sắc lọt vào chung kết tổng và giành chiến thắng chung cuộc. Đội tuyển LPL duy nhất không đem về Cúp Summoner là Suning. Tại mùa CKTG năm 2020, Sunning đã bị đánh bại bởi DAMWON Gaming.

LCK Hàn Quốc thống trị Chung kết CKTG 2022

CKTG 2022

LCK Hàn Quốc đã hoàn toàn thống trị CKTG năm 2022

LCK Hàn Quốc đã hoàn toàn thống trị CKTG năm 2022. Cả 4 đội của khu vực LCK đều suôn sẻ tiến đến vòng bảng. Sau đó, 3 trong 4 đại điện LCK chiếm giữ nhưng suất hiếm hoi của vòng bán kết. Ngoài ra, không phải cả 4 đại diện LCK đều lọt vào Bán Kết là có nguyên do. Bởi lẽ 1 trong 4 hạt giống LCK – Gen.G phải đánh bại một đội cùng khu vực là DWG KIA để tranh suất vào top bốn.

Trong mỗi kỳ chung kết CKTG quá khứ, trận đối đầu giữa LCKLCK luôn là yếu tố đặc biệt, khuấy đảo cộng đồng LMHT. Khoảng thời gian từ 2015 đến 2017, chung kết CKTG đều có sự góp mặt của hai đội đến từ Hàn Quốc. Điều đặc biệt là đội tuyển SKT đều tham gia vào cả ba trận đấu này.

Theo thông báo chính thức, 2 đại diện đến từ LCK là T1 và DRX cùng đối đầu tại Chung Kết tổng CKTG 2022. Sáng ngày 6/11, cộng đồng LMHT sẽ tiếp tục được chứng kiến khoảnh khắc lịch sử đầy tự hào này. Dù đội nào trở thành “tân vương” cho chiếc cup CKTG 2022 danh giá thì LPL cũng nên tự hào vì những đóng góp của họ cho nền esports LMHT thế giới.

Theo dõi JBO ngay để cập nhật các tin tức mới nhất về esports nhé!

EVENTS