Nhận định về cơ hội của TSM tại LCS Summer Split 2023

TSM

Sau một thập kỷ là một trong những tổ chức thành công nhất của Liên minh huyền thoại Bắc Mỹ, TSM đã trải qua một số thời điểm khó khăn trong hai năm qua. Những khó khăn về tài chính có thể xảy ra kết hợp với việc không đạt được thành công quốc tế khi thi đấu tại LCS đã dẫn đến việc tổ chức đưa ra quyết định rời khỏi giải đấu hoàn toàn để thi đấu ở một khu vực lớn khác với mục tiêu vô địch Thế giới.

TSM
TSM đã trải qua một số thời điểm khó khăn trong hai năm qua.

Nhận định về cơ hội của TSM tại LCS Summer Split 2023

Dù tương lai có ra sao đối với TSM, thì ít nhất tổ chức này vẫn cần thi đấu hết phần còn lại của Giải mùa hè. Ở giải mùa xuân, Toàn “Neo” Trần và Colin “Solo” Earnest đều ngồi dự bị nhường chỗ cho TSM Jason “WildTurtle” Tran và Kevin “Hauntzer” Yarnell. Động thái của WildTurtle ít nhất đã giúp tăng hiệu suất, nhưng cuối cùng, họ vẫn bỏ lỡ vòng loại trực tiếp.

TSM đã giữ bốn trong số năm tuyển thủ trong danh sách của mùa giải trước, điều này sẽ mang lại sự ổn định nhất định cho LCS Summer Split 2023. Nhưng thật không may, người chơi mà họ để mất lại được cho là người có phong độ tốt nhất trong đội, Huang “Maple” Yi-Tang. Để thay thế Maple, TSM đã ký hợp đồng với Lee “Ruby” Sol-min từ Team Heretics của LEC, đây có vẻ là một nước đi rất mạo hiểm.

Đánh giá các thành viên của đội

TSM
Đánh giá các thành viên của đội

Vẫn còn phải xem liệu Ruby có thể cải thiện phong độ của mình ở Bắc Mỹ hay không, nhưng ít nhất TSM đã có phương án dự phòng khi họ cũng mang về một người đi đường giữa khác là Kim “Fenix” Jae-hun, một cái tên quen thuộc với những người hâm mộ LCS lâu năm.

Bộ đôi hỗ trợ đi rừng Bugi/Chime đã cho thấy một số sức mạnh tổng hợp khi chơi cùng nhau, nhưng ngay cả sự liên kết đó cũng phụ thuộc rất nhiều vào màn trình diễn của những người chơi còn lại. Hauntzer và WildTurtle là những tuyển thủ có kinh nghiệm lâu năm và cả hai đã có một mùa Xuân khá tốt, nhưng đã lâu rồi một trong hai người họ mới thực sự đưa một đội tiến sâu vào vòng loại trực tiếp.

Vị trí thứ bảy của TSM trong Mùa xuân một phần là do Dignitas và Team Liquid hoàn toàn buông xuôi. Nếu hai đội này có thể tiếp thu và chơi đúng với đội hình của họ, họ sẽ có lợi thế về tài năng khá tốt so với TSM. điều đó sẽ giúp tám đội sẽ lọt vào vòng loại trực tiếp trong Giải mùa hè, nhưng ngay cả khi TSM vượt qua giai đoạn sau mùa giải, thì họ cũng khó có thể kết thúc lần chia tay có thể là cuối cùng của mình ở LCS bằng một tiếng nổ.