Một thay đổi trong LOL 13.7 có thể làm rung chuyển meta xạ thủ

LOL 13.7

Liên Minh Huyền Thoại đã chứng kiến ​​hàng loạt thay đổi trong Mùa 13, với nhiều tướng bị giảm sức mạnh, tăng sức mạnh, điều chỉnh hoặc thống trị hoàn toàn RIft và Vực Gió Hú. Với giải đấu Mid-Season Invitational 2023 sắp diễn ra, một trong những bản vá quan trọng nhất dành cho người chơi chuyên nghiệp và những người đam mê Liên minh là LOL 13.7.

Mặc dù bản vá này sẽ không ra mắt cho đến ngày 6 tháng 4, nhưng nhiều đợt tăng sức mạnh, giảm sức mạnh và thay đổi khiến người chơi đặt câu hỏi về việc những thay đổi này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến không chỉ MSI mà còn cả meta hiện tại, vốn rất ưa chuộng tướng đỡ đòn và đấu sĩ.

Một thay đổi trong LOL 13.7 có thể làm rung chuyển meta xạ thủ

LOL 13.7
Những thay đổi đối với grievous wounds

Một trong những thay đổi trong bản cập nhật “không ai nói đến” này là những thay đổi đối với grievous wounds, thứ có thể dễ dàng làm rung chuyển meta. Hiện tại, các mục tiêu có thể được bảo vệ khỏi tác động của Vết thương sâu, nghĩa là chúng không bị giảm khả năng hồi máu.

Tuy nhiên, từ Bản vá 13.7 trở đi, các vật phẩm như Oblivion Orb, Morellonomicon, Chemtech Putrifier, Executer’s Calling, Mortal Reminder và Chempunk Chainsword giờ đây sẽ gây ra grievous wounds cho mục tiêu, ngay cả khi chúng được che chắn. Cũng cần lưu ý rằng khả năng áp dụng Vết thương chí mạng lên các mục tiêu được che chắn chỉ áp dụng cho các vật phẩm nói trên.

Điều đó có nghĩa là người chơi, cụ thể là ADC, sẽ có thêm một yếu tố cần cân nhắc khi đối đầu với xe tăng và tham gia giao tranh đồng đội.

Các vị tướng ADC bị ảnh hưởng

LOL 13.7
Các vị tướng ADC bị ảnh hưởng

Khi một xạ thủ có một tướng hỗ trợ có thể che chắn cho họ khỏi một lượng sát thương nhất định và hồi máu cho họ, họ sẽ trở thành nhân tố thay đổi cục diện trận đấu trong giao tranh tổng và giai đoạn đi đường. Nhưng một khi Bản vá 13.7 ra mắt, ADC phải xem xét liệu họ có thể đối đầu với xe tăng với các vật phẩm Vết thương sâu hay không, vì chúng sẽ bị giảm khả năng hồi máu và có thể không sống sót.

Sau phiên bản 13.7, các AD carry có thể phải xem xét kỹ hơn việc cấu rỉa, all-in và giao tranh tổng nếu đội địch có trang bị Vết Thương Sâu. Và họ cũng có thể phải xem xét các con đường khác cho sự bền vững.

Tuy nhiên, một số chuyên gia, như Doubleliftt, tin rằng đây không phải là vấn đề quá to tát, vì hầu hết người chơi sẽ không ngừng chiến đấu vì họ không có lá chắn . Vì vậy, dù sao thì họ cũng thường bị ảnh hưởng bởi hiệu ứng hồi máu giảm đi.

Mặc dù nó có vẻ không phải là vấn đề lớn đối với một số người, nhưng những thay đổi của Vết Thương Sâu trong Phiên bản 13.7 có thể đồng nghĩa với một sự thay đổi lớn trong meta về số lượng vai trò tiếp cận mỗi trận đấu.