Một pháp sư đang thống trị đường dưới trong LoL Patch 13.7

LoL Patch 13.7

Trong các trận đấu ở bậc Bạch Kim trở lên, Karthus đường dưới có tỷ lệ thắng cao nhất không chỉ trong số tất cả các tướng đường dưới mà còn tất cả các tướng trong trò chơi ở LoL Patch 13.7.

LoL Patch 13.7
Karthus đang thống trị đường dưới trong LoL Patch 13.7

Karthus đang thống trị đường dưới trong LoL Patch 13.7

Karthus là một trong những anh hùng ra đời lâu nhất của Liên minh huyền thoại. Trong hơn một thập kỷ, anh ta đã được chơi ở các vị trí trên khắp Summoner’s Rift. Trước khi thường xuyên được chơi ở vị trí đi rừng, Karthus là sự lựa chọn đáng tin cậy cho những người đi đường giữa của LMHT. Bây giờ, anh đã tìm thấy vị trí của mình ở làn dưới cùng, nơi anh có thể xé toạc nó trong các trò chơi Elo cao.

Mặc dù tỷ lệ thắng 54% của Karthus là rất ấn tượng. Chỉ với chưa đầy 18.000 trận đã chơi ở vị trí này, mức độ phổ biến của anh ấy mờ nhạt so với các xạ thủ mang tiêu chuẩn hơn như Jinx và Kai’sa, những người xếp hạng nhất và nhì về tỷ lệ chọn. Theo U.GG, hàng tá tướng đường dưới đã chơi ít nhất 100.000 trận trong phiên bản này.

Đây cũng không phải là một ngoại lệ. Trong bốn phiên bản liên tiếp, Karthus có tỷ lệ thắng cao nhất trong số tất cả các tướng trong trò chơi. Sự thống trị của anh ấy ở đường dưới đã nhất quán kể từ đầu mùa giải xếp hạng năm 2023, nghĩa là có một số người chơi Karthus thực sự có kỹ năng sống ở các bậc cao hơn của bậc thang.

Vì sao Karthus có thể thống trị đường dưới trong Patch 13.7?

LoL Patch 13.7
Vì sao Karthus có thể thống trị đường dưới trong Patch 13.7?

Khi bạn ngoại suy các con số của Karthus cho tất cả các cấp, anh ta chỉ còn 30.000 trận đấu nữa, nhưng tỷ lệ thắng vẫn còn đó. Từ Sắt đến Thách đấu, Karthus có tỉ lệ thắng cao thứ hai trong LMHT , chỉ sau Seraphine, theo U.GG. Điều này có nghĩa là Karthus bot không chỉ là một lựa chọn dành riêng cho Elo cao chỉ có thể phát huy hiệu quả khi bạn đạt được một thứ hạng nhất định; nhà vô địch này thực sự là khá vững chắc.

Mặc dù không rõ (và có lẽ là khó xảy ra) rằng Karthus có thể duy trì tỷ lệ thắng tương đối cao như vậy nếu hắn ta có cùng mức độ nổi tiếng với những vị tướng như Jinx, nhưng vị thế của hắn như một lựa chọn ngủ gật có thể là thứ mà người chơi có thể sử dụng để lợi thế của họ trên bản vá hiện tại. Karthus dự kiến ​​sẽ không bị giảm sức mạnh trong Phiên bản 13.8 , nghĩa là hắn ta có thể bám trụ ở top đầu meta thêm một thời gian nữa.