MAD Lions có huấn luyện viên mới, hứa hẹn có nhiều thay đổi

Tomás “Melzhet” Campelos

Sau khi kết thúc mùa giải đầy thất vọng, MAD Lions có thể sẽ bắt đầu xây dựng lại đội ngũ sâu rộng của mình với một số thay đổi lớn về ban huấn luyện.

MAD Lions
MAD Lions có huấn luyện viên mới, hứa hẹn có nhiều thay đổi

MAD Lions có huấn luyện viên mới, hứa hẹn có nhiều thay đổi

Theo nhà báo thể thao điện tử Alejandro Gomis, cựu vô địch LEC được cho là đã đạt được thỏa thuận miệng với Tomás “Melzhet” Campelos Fernández của Movistar Riders để dẫn dắt đội trong năm tới .

Anh ấy sẽ thay thế James “Mac” MacCormack làm huấn luyện viên trưởng của đội, đánh dấu sự kết thúc nhiệm kỳ của cầu thủ 29 tuổi với tổ chức. Đây cũng có thể là quân domino đầu tiên rơi vào tay MAD trong mùa giải này, sau khi đội cho phép tất cả người chơi và huấn luyện viên khám phá các lựa chọn cho năm 2024.

Melzhet đã huấn luyện ở giải đấu chuyên nghiệp kể từ năm 2019, bắt đầu với đội hình Học viện S2V Esports ở Tây Ban Nha. Cuối cùng, anh ấy đã được gia nhập đội ngũ nhân viên của Học viện G2 Esports với tư cách là huấn luyện viên trưởng trước khi gia nhập Movistar Rides cho mùa giải 2023. Nếu việc mua lại này diễn ra, cầu thủ 29 tuổi này sẽ ra mắt LEC với tư cách là huấn luyện viên trưởng của một trong những đội nổi tiếng hơn trong giải đấu.

Tomás “Melzhet” Campelos sẽ giúp MAD vực dậy

Tomás “Melzhet” Campelos
Tomás “Melzhet” Campelos sẽ giúp MAD vực dậy

Mặt khác, Mac đã được đánh giá là một trong những huấn luyện viên giỏi nhất ở châu Âu, đặc biệt là trong ba năm qua với MAD Lions. Trong thời gian này, anh ấy đã giúp tổ chức giành được ba chức vô địch LEC, hai lần tham dự MSI và bốn lần liên tiếp vô địch Thế giới. Đội đã liên tục là ứng cử viên hàng đầu với sự dẫn dắt của anh ấy, nhưng mùa giải này đặc biệt khó khăn ở giai đoạn gần cuối.

MAD duy trì tính nhất quán tương đối trong suốt Giải mùa Đông và Mùa Xuân 2023, nhưng khi Giải Mùa Hè 2023 diễn ra, đội hình đã phải vật lộn để có được bóng từ mùa giải thông thường trở đi. Họ đã liên tiếp cán đích ở vị trí thứ bảy vào mùa hè và cũng không thể vượt qua Vòng chung kết Mùa giải. Kết quả là, họ tiến thẳng vào CKTG mà không có động lực và rất nhiều dấu hỏi xung quanh lối chơi của họ.

CKTG cũng là một thất bại từ đầu đến cuối đối với MAD, khi đội chỉ giành được một chiến thắng duy nhất tại giải đấu — và đó là trước một đại diện LEC đồng hương. Trên thực tế, đó là chiến thắng duy nhất mà đội có được trong hai sự kiện quốc tế mà họ tham dự năm nay.