Lượng người chơi LMHT tại Châu Á chưa có dấu hiệu giảm sút

Gần đây việc chuyển nhượng thị trường LMHT khu vực Đông Nam Á giữa Riot Games và Garena đang được rất nhiều người quan tâm. Sự kiện này không ảnh hưởng đến các khu vực khác mà còn nhận được sự ủng hộ từ người chơi Châu Á – Thái Bình Dương.

Riot Games tiếp quản thị trường LMHT khu vực Đông Nam Á

LMHT

Riot Games tiếp quản thị trường LMHT khu vực Đông Nam Á

Sự kiện Riot Games tự mình tiếp quản LMHT và ĐTCL khu vực Đông Nam Á đang là chủ đề hot trên diễn đàn. Theo đó, khu vực này sẽ phải tạm biệt Garena sau hơn 10 năm gắn bó. Không thể phủ nhận công lao xây dựng LMHT lớn mạnh như hiện nay một phần nhờ Garena. Nhưng những hoạt động gây chú ý theo hướng tiêu cực gần đây khiến cộng đồng thất vọng khá nhiều.

Do đó, Riot Games đã quyết định tự mình quản lý cả ba mảng esports. Nhà phát hành tự tin sẽ phát triển song song cả 3 tựa game, đưa esports lên thời kỳ đỉnh cao mới. Thông báo khiến cộng đồng LMHT đang rất mong chờ cuộc “đảo ngói” này hơn bao giờ hết. Trong một buổi phỏng vấn, Alex Kraynov – Giám đốc điều hành Riot đã nói về số lượng người chơi LMHT. Cho đến hiện tại các khu vực đều cho thấy dấu hiệu tích cực và thu hút thêm nhiều người chơi hơn. Đặc biệt là khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Liên Minh Huyền Thoại vẫn nhận được sự ủng hộ lớn từ người chơi khu vực Đông Nam Á

LMHT

Liên Minh Huyền Thoại vẫn nhận được sự ủng hộ lớn từ người chơi khu vực Đông Nam Á

Có thể thấy thời gian qua, LMHT đang phải chịu sự cạnh tranh gay gắt từ các bộ môn khác như Valorant hay Tốc Chiến. Nguyên nhân là vì các yếu tố trong game không được cải tiến. Các giải đấu cũng không được chú trọng nhiều như trước. Do đó dẫn đến việc nhiều người chơi phải tìm đến sân chơi mới.

Tuy nhiên theo nghiên cứu thị trường thì LMHT vẫn chiếm phần lớn người chơi so với các tựa game khác. Giám đốc điều hành Riot chia sẻ: ” Lượng người chơi tại Đông Nam Á hiện đang vô cùng ổn định. Thậm chí còn tăng vọt ở một số quốc gia mà không hề có dấu hiệu giảm sút”. Với thông tin đáng mừng này có thể thấy vẫn còn rất nhiều người tin tưởng và ủng hộ LMHT. Những vấn đề trước đó mà Garena gây ra sẽ được Riot tiếp nhận và xử lý triệt để. Hành động này sẽ được vào việc ngay khi Garena trao quyền sở hữu khu vực cho Riot.

Nhìn chung, việc chuyển nhượng này không có quá nhiều khó khăn đối với Riot Games. Hơn thế, họ còn nhận được sự mong chờ và ủng hộ nhiệt tình từ cộng đồng LMHT ĐNÁ. Bởi việc tiếp quản trực tiếp sẽ đem lại nhiều lợi ích cho người chơi hơn ở mọi khía cạnh.

Cùng JBO đón chờ những thay đổi tiếp theo từ Riot Games nhé.

EVENTS