LoL Patch 13.7: Nhóm tướng đi rừng là mục tiêu thay đổi lớn

LoL Patch 13.7

Sau hàng loạt bản cập nhật liên tiếp, một lần nữa sẽ có một bản cập nhật chủ yếu tập trung vào cân bằng tướng. LoL Patch 13.7 không còn những thay đổi mang tính hệ thống trong rừng hay nỗ lực mạnh tay để thay đổi sức mạnh của các vai trò hoặc lớp, mà tập trung nhiều hơn vào việc tìm kiếm một meta ổn định cho bản cập nhật MSI cuối cùng, sẽ là 13.9.

LoL Patch 13.7: Nhóm tướng đi rừng là mục tiêu thay đổi lớn

LoL Patch 13.7
Hầu hết Vi khi chơi chuyên nghiệp đều có xu hướng lên đồ Rìu Đen trước

Những thay đổi trong phiên bản LoL 13.7 bắt đầu với Vi và Ngộ Không, hai trong số những xạ thủ đi rừng được đánh giá cao nhất. Hầu hết Vi khi chơi chuyên nghiệp đều có xu hướng lên đồ Rìu Đen trước rồi sau đó mới lên đồ chống chịu với Radiant Virtue hoặc Guardian Angel. Vì vậy, Riot đang giảm sức mạnh các giá trị sát thương cơ bản trên chiêu Phá Vỡ (Q) và Thần Lực Bất Diệt (E) của cô ấy, đồng thời tăng tỷ lệ SMCK cho cô ấy.

Đây là một đợt giảm sức mạnh phần nào đối với các tuyển thủ chuyên nghiệp vì cả khả năng dọn dẹp sớm và sát thương sẽ ít hơn so với hiện tại, nhưng nó có thể là một biện pháp hỗ trợ cho những người chơi xếp hạng đơn chơi Sát Lực của cô ấy hoặc với Divine Sunderer. Wukong nerfs đơn giản hơn. Anh ta nhận được 2 AD thông thường từ Riot, cùng với việc mất một số tốc độ đánh từ Nimbus Strike (E) của mình. Mặc dù những đợt giảm sức mạnh này cũng ảnh hưởng đến Ngộ Không trong hàng chờ đơn, nhưng chúng không đủ để khiến anh ta trở thành một lựa chọn tồi.

Riot quyết tâm thay đổi thứ tự tối đa kĩ năng của Azir

LoL Patch 13.7
Riot quyết tâm thay đổi thứ tự tối đa kĩ năng của Azir

Azir có một số thay đổi lớn trong phiên bản 13.4 và 13.5 nhằm giúp hắn ta trở nên khả thi hơn trong xếp hạng đơn đồng thời giảm tỷ lệ cấm/chọn của hắn ta trong các giải đấu chuyên nghiệp. Mục tiêu sau đó thành công hơn, Azir trước đây rớt hạng nặng ở các giải đấu sử dụng phiên bản 13.5 hoặc 13.6. Nhưng hắn ta vẫn chưa phải là tướng tốt nhất trong xếp hạng đơn, đặc biệt là khi người chơi vẫn nâng tối đa Cát Chinh Phục (Q). Trong phần Azir của ghi chú vá lỗi 13.7, nó nói “vui lòng tăng tối đa W ngay bây giờ” bốn lần khác nhau, điều này vừa lạ vừa buồn cười.

Azir có thêm hơn 2% tỷ lệ thắng nếu Trỗi Dậy! (W) được nâng tối đa đầu tiên, điều này có ý nghĩa gấp đôi đối với một tướng có tỷ lệ thắng như Azir. Liệu những thay đổi này có giúp Azir trở thành một vị tướng tốt trong xếp hạng đơn không? Chắc là không. Nhưng việc giảm sức mạnh của Q tối đa ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn sau khi bị giảm sức mạnh. Chưa kể W có giá trị hơn rất nhiều với những thay đổi gần đây của Nashor’s Tooth.