Lối chơi Neeko độc đáo của Caps ở CKTG 2023 gây kinh ngạc

Caps

Giải vô địch thế giới Liên minh huyền thoại năm 2023 đang diễn ra sôi nổi và mặc dù châu Âu không lọt vào vòng loại trực tiếp, Caps của G2 Esports đã ghi dấu ấn trong loạt trận cuối cùng của mình với lối chơi thiên tài với Neeko.

Caps
Lối chơi Neeko độc đáo của Caps ở CKTG 2023 gây kinh ngạc

Lối chơi Neeko độc đáo của Caps ở CKTG 2023 gây kinh ngạc

Trong ván thứ hai trong trận đấu cuối cùng tại Thế giới của G2 với đội LPL Bilibili Gaming vào ngày 29 tháng 10, người đi đường giữa Caps đã thực hiện thành công pha lao xuống trụ với người đi rừng Yike đối với Neeko bằng cách sử dụng nội tại của cô ấy một cách bất ngờ.

Vào phút thứ năm, Yike lao tới trụ của người đi đường giữa BLG Yagao trên Nocturne trong khi Caps dọn dẹp làn sóng lính. Để giúp người đi rừng của mình sống sót, người đi đường giữa đã sử dụng nội tại của Neeko để biến thành hình dạng của một tay sai tiêu chuẩn, cho phép anh ta chịu được bốn đòn tấn công trụ mà không gặp vấn đề gì.

Nội tại, Quyến rũ cố hữu của Neeko, cho phép cô trông giống như một tướng đồng minh hoặc tay sai. Nếu cô ấy sử dụng phép thuật hoặc nhận sát thương từ tướng địch, lớp ngụy trang của cô ấy sẽ bị phá vỡ. Nội tại này thường được sử dụng để gây nhầm lẫn cho kẻ thù, nhưng nó cũng cho phép cô gây ra nhiều sát thương hơn.

Lối chơi của Caps đã cứu được việc trụ tháp vì cải trang thành một tay sai là cách duy nhất để anh ta có thể chống đỡ nhiều đòn tấn công trụ đó khi bắt đầu trò chơi. Mặc dù sát thương của các đòn đánh vào trụ tăng lên đối với tướng nhưng lại không đối với lính. Ngoài ra, lính vây hãm sẽ nhận ít sát thương từ trụ hơn những lính khác.

Neeko biến hóa khôn lường với lối chơi thú vị này

Neeko
Neeko biến hóa khôn lường với lối chơi thú vị này

Theo Wiki , tháp pháo sẽ chỉ gây sát thương từ 8 đến 14% lượng máu tối đa của lính , khiến nó được thiết kế đặc biệt để chống lại những đòn đánh đó.

Nếu Neeko mang hình dạng của một nhà vô địch khác thay vì tay sai tiêu chuẩn, lớp ngụy trang sẽ bị phá vỡ từ trước và cô ấy có thể đã chết dưới tháp.

Trong phần bình luận của chủ đề, người chơi tranh luận xem liệu đây có phải là một lỗi ngoài ý muốn hay không, bởi vì họ chưa bao giờ thấy Neeko sử dụng nội tại của mình để biến thành lính trước đây. Nhưng cách sử dụng đặc biệt này được thể hiện trên trang tướng chính thức của cô ấy —đơn giản là nó hiếm khi được người chơi Neeko sử dụng, hoặc thậm chí biết đến.

Lối chơi thiên tài này của Caps đã giúp G2 Esports vượt lên dẫn trước trong trò chơi và cuối cùng họ đã giành chiến thắng. Tuy nhiên, cuối cùng họ vẫn thua BLG với tỷ số 2-1, bỏ lỡ trận play-off Thế giới. Bây giờ, đội hình sẽ được xây dựng lại trước mùa giải LEC 2024.