[LMHT] Yasuo sẽ được Buffs trong phiên bản 9.17

Riot vừa nhá hàng phiên bản 9.17 của LMHT.


Theo đó, Yasuo và một số vị tướng khác sẽ được Buffs tại phiên bản này. Đồng thời cũng có 3 vị tướng bị Nerfs và 3 vị tướng có sự thay đổi.

Từ thời điểm ra mắt vào cuối năm 2013, Yasuo luôn là vị tướng gây ra nhiều tranh cãi nhất trong LMHT. Lối chơi thú vị, nổi bật với khả năng lướt xuyên lính/tướng nhưng Yasuo lại yêu cầu kỹ năng người chơi ở mức cao. Vì thế, Yasuo cũng trở thành vị tướng được yêu thích bậc nhất ở các cụm máy chủ trên toàn cầu. Số lượng Yasuo xuất hiện dày đặc trong Đấu Xếp Hạng cùng thao tác khoe Biểu Cảm Thông Thạo Tướng từ lâu đã trở thành meme nổi tiếng trên Internet.

Kết quả hình ảnh cho Yasuo

Có thể khẳng định rằng, Yasuo có sự ảnh hưởng rất lớn đối với game thủ LMHT không chỉ rộng khắp ở Việt Nam nói riêng, mà ở tất cả các server trên thế giới. Có thể nói đấng được biết đến là vị tướng thành công nhất được ra mắt trong LMHT, nhưng lại thành công theo một cách… “không giống ai”. Không có tỉ lệ thắng quá cao, không được sử dụng nhiều trong đấu trường chuyên nghiệp, cũng không phải là vị tướng mất cân bằng hay bị nerf thê thảm đến mức dân tình phải kêu ca giùm, mà là vì Yasuo sinh ra chỉ để dành cho “trẻ trâu”. Vì vậy, dù khác biệt về địa lý và văn hóa, game thủ LMHT dù bất cứ đâu cũng có thể thấu hiểu và đồng cảm cho nhau khi trong team có trẻ trâu pick Yasuo nhanh như một cơn gió.

Do đó, những thay đổi cho Yasuo, kể cả ra skin hay nerf buff đều khiến dân tình lo sợ, vì việc đó chỉ làm gia tăng độ phá team và pick lock của trẻ trâu mà thôi. Ngày hôm qua, khi trưởng thiết kế Mark Yetter thông báo rằng Yasuo sẽ nhận được đợt tăng sức mạnh trong phiên bản 9.17, rất nhiều người chơi đã đồng loạt phàn nàn và phản đối . Thật may Riot Games luôn biết lắng nghe, và sau khi nhận thấy cả tá phản hồi tiêu cực, phản đối, nên họ đã quyết định “dẹp luôn” vụ tăng sức mạnh cho Đấng.

Kết quả hình ảnh cho Yasuo

Tính đến thời điểm hiện tại, Yasuo thực sự không cần buff. Bởi tỉ lệ thắng luôn giữ ổn định khoảng 48%, không quá cao cũng không quá thấp, nhưng tỷ lệ được pick luôn rất cao và vị thế đó chưa hề lung lay. Trên thực tế, Yasuo hiện đang giữ cho mình một chỗ đứng hoàn hảo: mang tính giải trí cao, không được ưu ái trong đấu trường chuyên nghiệp nên sẽ không bị thay đổi quá nhiều dẫn đến mất cân bằng, và Riot đã thực sự làm tốt khi quyết định hủy bỏ những thay đổi áp dụng cho Kẻ bất dung thứ trước thềm playoffs và CKTG.

Ngoài ra, việc thay đổi cho những vị tướng khác là khá đúng đắn. Zyra sẽ trở lại sau khi vắng mặt quá lâu kể từ khi xuất hiện dũng mãnh dưới bot trong CKTG mấy năm trước trong tay SKT, Kalista cũng thế. Qiyana, Aatrox và Akali cũng bị giảm sức mạnh để hạn chế xuất hiện trên đấu trường chuyên nghiệp. Và bên cạnh đó, chúng ta có quyền hy vọng Kai’sa và Xayah cũng sẽ bị giảm sức mạnh, bởi meta này họ quá mạnh rồi.