[LMHT] Xayah, Kai’Sa chiếm lĩnh meta xạ thủ tại CKTG 2023

xayah

Trong tuần qua, nhiều trận đấu cho cả vòng khởi động và vòng Thụy Sĩ cho đến nay tại Giải vô địch thế giới Liên minh huyền thoại 2023 đã được quyết định thông qua đường dưới. Hai nhà vô địch AD Xayah, Kai’Sa  đã chiếm lĩnh meta xạ thủ, nhưng chỉ có một người trở thành lựa chọn hàng đầu cho vai trò này.

xayah
Xayah, Kai’Sa chiếm lĩnh meta xạ thủ tại CKTG 2023

Xayah, Kai’Sa chiếm lĩnh meta xạ thủ tại CKTG 2023

Hiện Xayah và Kai’Sa là những nhà vô địch ADC được chơi nhiều nhất trong sự kiện này cho đến nay, với Xayah đã được chơi 29 lần và Kai’Sa là 34 lần kể từ đầu Thế giới cho đến nay. Tuy nhiên, giữa hai người, Kai’Sa là vị tướng dễ tiếp cận hơn với người chơi vì cô chỉ bị cấm năm lần so với 16 lần cấm của Xayah.

Mặc dù vậy, Rebel đã nhiều lần vượt qua Con gái của Hư Không trên Summoner’s Rift, bao gồm sáu trận đấu gần đây mà họ gặp nhau ở vòng bảng Thụy Sĩ. Nhìn chung, Xayah có tỷ lệ thắng khổng lồ 72,1% trên khắp Thế giới trong 10 ngày qua, trong khi Kai’Sa có tỷ lệ thắng thấp hơn 44,1%, theo Liquipedia .

Cả hai tướng đều mang lại nhiều hỏa lực cho nhiều đội hình khác nhau và Kai’Sa mang đến một hình thức cơ động độc đáo cho phép cô giao chiến với tuyến sau của kẻ thù hoặc truy đuổi các mục tiêu đang bỏ chạy nếu đội của cô bắt đầu quét sạch giao tranh. Cô ấy có thể trở thành mối đe dọa từ giữa đến cuối trận đấu với sát thương bị động của mình và có thể tiêu diệt kẻ thù một cách dễ dàng — nhưng cô ấy thiếu một số thành phần chính trong bộ trang bị của mình.

Xayah vượt trội hơn tất cả

xayah
Xayah có thể không có tiềm năng giao chiến hoặc truy đuổi riêng

Và Xayah có thể không có tiềm năng giao chiến hoặc truy đuổi riêng, nhưng cô ấy có nhiều bộ phận khác nhau trong bộ kỹ năng của mình, cực kỳ hữu ích cho những ADC đang cố gắng sống sót lâu nhất có thể. Cô có hình thức kiểm soát đám đông của riêng mình bằng root Bladecaller và có thể sống sót trong bất kỳ cuộc giao tranh nào với khả năng tối thượng của mình, Featherstorm.

Bằng cách cung cấp hình thức vỏ bọc của riêng mình, Xayah là một nhà vô địch hoàn hảo cho những người chuyên nghiệp tự chủ hơn nhiều và có thể đảm nhận giao tranh tổng bằng kỹ năng cơ học thuần túy của họ. Đúng là Liên đoàn chuyên nghiệp phụ thuộc nhiều hơn vào lối chơi đồng đội, nhưng luôn tốt nếu có phương án dự phòng trong trường hợp bạn bị bao vây và buộc phải tự bảo vệ mình.