LMHT: Vị tướng Zeri quá lỗi khiến fan kêu gào

Mới đây, nhiều fan đã khẩn thiết mong Riot hãy xóa tướng Zeri đi. Lý do hiện tại sức mạnh của tướng này quá cháy. 

Tướng Zeri bị OP

Nếu tham gia LMHT chắc chắn các bạn không còn xa lạ với các vị tướng bị cho là OP. Trước đây đã có các vị tướng 200 năm như: Samira, Aphelios đã từng rơi vào trường hợp này. 

Hiện tại, thủ lĩnh thành Zaun – Zeri cũng được liệt vào danh sách OP. Nguyên nhân đến từ chính những sức mạnh khủng khiếp mà cô nàng này sở hữu. Nếu là dân chơi LMHT chắc chắn bạn sẽ biết tới trường hợp này. 

Zeri

Tướng Zeri bị OP

Zeri đã gây ra rất nhiều tranh cãi về kỹ năng sát thương, tỉ lệ chí mạng tới 1k damage từ khi ra mắt. Ngoài ra, khả năng hồi chiêu của cô nàng cũng được đánh giá khá nhanh. 

Nếu như Aphelios thiếu cơ động thì đối với Zeri cô nàng còn thậm chí không để lộ bất cứ điểm yếu nào. Chính sức mạnh quá bá đạo này mà Zeri đã khiến cộng đồng tranh cãi nảy lửa. 

Tại các giải đấu chuyên nghiệp, Zeri vẫn thể hiện sức mạnh của mình. Mặc dù tướng đã bị neft gần 15 lần. Đội tuyển nào pick Zeri gần như nắm chắc 90% cơ hội chiến thắng. Chính vì thế mà tướng này có tỷ lệ chọn khá cao. 

Zeri trong trận LCK Mùa Hè 2022

Tại trận tranh vé CK LPL Mùa Hè 2022 diễn ra giữa TES và JDG đã chứng kiến sự thể hiện của Zeri. Trong trận này, Zeri vẫn có thể úp trọn đội hình JDG mặc dù thua 10k tiền, 4 Rồng Nước. Có thể nói, sức mạnh của Zeri gần như không thể chối từ. 

Đây cũng chính là nguồn cơn cho tranh cãi xảy ra trong cộng động fan LMHT. Nhiều người đã cho rằng, ai có được Zeri cũng đều gần như có được khoảng 90% chiến thắng. Tuy vậy, cũng còn nhiều người còn nghi ngờ về nhận xét này. 

Để chứng minh rõ ràng hơn cho nhận xét này, các bạn có thể tham khảo thêm trận Chung kết LPL Mùa Hè 2022. Trong trận đối đầu giữa T1 và GEN ở lượt trận thứ 2, Gumayushi có Zeri đi cùng với Yuumi. Trận đấu này T1 đã để thua trước Gen.G. Tướng Zeri trong tay Gumayushi không có nhiều đột phá. 

tướng Zeri

Zeri trong trận LCK Mùa Hè 2022

Tới trận thứ 3, Ruler cầm Zeri thì tướng này mới có nhiều ấn tượng. Người xem có thể cảm nhận được sự kinh hoàng mà tia chớp thành Zaun mang lại. Ruler đã được 5 mạng hạ gục. Trong khi đó, Sivir của Gum, JDayushi vẫn không thể cống hiến gì cho T1. 

Qua hai minh chứng trên có thể thấy không phải bất cứ đội nào cầm Zeri cũng có thể thắng. Điều quan trọng để vượt lên phụ thuộc lớn vào người chơi. Vì thế, các bạn cần chú trọng rèn luyện kỹ năng để chiến đấu chứ không chỉ phụ thuộc vào tướng. 

Nhiều người đồn đoán rằng tướng này vẫn sẽ bị nerf thêm nhiều lần hơn trong tương lai. Mọi người đang rất mong chờ một ngày nào đó, vị tướng Zeri quá đỗi OP này sẽ thực sự cân bằng. 

EVENTS