LMHT: VGA gây ấn tượng mạnh trước DBL

(JBO 247) Như đã biết thì VCS Mùa xuân 2020 đã chính thức khởi tranh vào ngày 31/1/2020, mặc cho các giải đấu LMHT khắp châu Á như LPL… đang tạm dừng vì dịch cúm do virus Corona ở Vũ Hán gây nên. Và sau một tuần thi đấu đầy hấp dẫn của các đội tuyển thì giải đấu VCS mùa xuân 2020 lại trở nên nóng hơn bao giờ hết với những màn đọ sức đỉnh cao của những đội tuyển LMHT xuất sắc nhất LMHT Việt Nam. Chính vì thế, sau đây là những diễn biến chính của tuần thi đấu thứ nhất.

VGA gây ấn tượng mạnh trước DBL

Sau 2 trận đấu đầy kịch tính của giải đấu thì người hâm mộ lại hướng sự quan tâm đến tân binh của giải đấu là VGA. Đội tuyển tân binh VGA đã gây được ấn tượng mạnh khi gặp đối thủ của mình là mội đội tuyển kì cựu của giải đấu là DBL. Tuy nhiên dù thế nào đi chăng nữa thì DBL vẫn là đối thủ được đánh giá là trên cơ của VGA vì họ sở hữu được những cái tên không hề “dễ chơi” một chút nào.

Thực tế mà trận đấu này mang lại khiến cho không ít người hâm mộ phải bất ngờ vì một bộ mặt cực kì ấn tượng trong lần đầu tham dự giải đấu của VGA, đặc biệt là tại vị trí đường giữa của đội tuyển này. Những tuyển thủ trẻ của đội tuyển VGA đôi khi còn làm cho người hâm mộ đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác khi đánh áp đảo đàn anh trong các ván đấu và là nhân tố cho chiến thắng then chốt chung cuộc của trận đấu hấp dẫn này.

Ván 1

Mặc dù DBL đã tận dụng được sai lầm tại một vài vị trí của VGA nhưng họ lại không phát huy hết được sức mạnh mà lợi thế đó mang lại. Kể từ phút thi đấu thứ 20, VGA với sức mạnh của đội hình 2 xạ thủ đã phát huy. Lucian và Aphelios gây ra một lượng sát thương quá lớn trong giao tranh và giúp cho VGA lần lần có được lại thế trận từ sau phút thi đấu thứ 20. Từ những lợi thế đó, tân binh của giải đấu VGA đã vươn lên dẫn trước 1-0 tại giải đấu VCS mùa xuân 2020.

Ván 2

Kết thúc ván thi đấu đầu tiên, DBL như bị gội một gáo nước lạnh, đội tuyển này chủ động tấn công nhằm tìm lại phong độ của mình từ những phút thi đấu đầu tiên của ván đấu thứ 2. Và bộ đôi đường trên của đội tuyển này đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khi mang về mạng chiến công đầu đầu tiên cho ván đấu. Khởi đầu suôn sẻ cho DBL ngay những phút đầu của ván đấu.

Thế nhưng DBL lại tỏ ra khá lạc nhịp trong các cuộc giao tranh tổng và họ suýt chút nữa phải trả giá trong 2 lần giao tranh tại hang rồng ở giai đoạn giữa trận. Tuy nhiên nhờ pha cướp Baron cực kì xuất sắc khiến cho những nỗ lực bên phía VGA đã trở nên vô nghĩa và tỉ số lại được cân bằng sau 30 phút thi đấu.

Ván 3

Nếu ở ván 2, cặp đôi đường trên thể hiện tốt được lối chơi của mình thì họ lại thể hiện rất tệ trong ván đấu mang tính chất quyết định này. Sự sa sút này khiến cho cặp đôi đường trên của đội tuyển VGA trở nên xanh xao rất nhiều so với các tuyển thủ khác. Và liên tục là những lỗi đến từ các vị trí, hậu quả của ván đấu không còn thay đổi được. Bầy trâu kết thúc ván đấu với thất bại và chịu thất bại trong trận ra quân đầu tiên của giải đấu.

JBO 247

 

 

 

 

 

 

 

 

EVENTS