LMHT: TOP những thay đổi tại phiên bản 10.5 (P.3)

JBO 247) Thông tin về bản cập nhật 10.5 đã được hé lộ đến với người hâm mộ. Trong bản cập nhật lần này các tướng cận chiến sẽ được buff theo nhiều các khác nhau. Bên cạnh những thay đổi về trang bị thì trong phiên bản cập nhật lần này thì hàng loạt những thay đổi khác nhằm nâng cao tầm ảnh hưởng ở khu vực đường trên. Ngay bây giờ là 6 update lớn nhất tại phiên bản 10.5 lần này.

Sett và Ornn bị giảm sức mạnh

Trong danh sách những thay đổi của phiên bản tiếp theo sẽ không nằm ngoài dự đoán khi Ornn và Sett là những cái tên sẽ bị giảm sức mạnh. 2 vị tướng này có tần suất xuất hiện ở rất nhiều nơi từ nghiệp dư cho đến đấu trường chuyên nghiệp. Đầu tiên là Ornn vị tướng này có vị trí cực mạnh trong meta hiện tại của LMHT, theo thống  kế, tại phiên bản LMHT 10.4, tỉ lệ thắng của vị tướng này là 52%, tỉ lệ chọn là 17,4% cao nhất ở đường trên. Chính vì vậy mà vị tướng này phải chịu một số giảm sức mạnh như: Nội tại – Chế Tạo Tại Chỗ :Giáp cơ bản giảm từ 40 => 37. Sát thương bằng đòn đánh thường lên kẻ địch chịu hiệu ứng Nóng Giòn giảm từ 12 – 20.5% HP tối đa (Dựa theo cấp 1 – 18) => 10 – 18% HP tối đa. Cấp độ cần thiết để Ornn có thể rèn trang bị cho bản thân tăng từ 12 => 13. Cấp độ cần thiết để Ornn có thể rèn trang bị cho đồng đội tăng từ 13 => 14.

Trong khi đó, Sett là vị tướng mới ra mắt gần đây nhưng liên tục khiến người chơi “thèm khát” ở khu vực đường trên. Đại ca liên tục xuất hiện trong vai trò của đấu sĩ nhưng lại không được thành công như người đồng nghiệp của mình khi tỉ lệ thắng bị giảm từ 53,8% xuống còn 50% tại phiên bản 10.4. Và tại phiên bản tiếp theo chỉ số cơ bản của vị tướng này lại có một số chỉnh sửa: Giáp cơ bản giảm từ 37 => 33 ; HP phục hồi cơ bản giảm từ 8 => 7; HP phục hồi cộng thêm mỗi cấp giảm từ 0.75 => 0.5. R – Hủy Diệt Đấu Trường : Thời gian làm chậm giảm từ 1.5 giây => 1 giây. Ngoài ra, đối với các vị tướng khác thì nhiều khả năng Amumu sẽ trở lại ở phiên bản 10.4 nhưng niềm vui lại không được lâu khi Riot games hoãn lại việc tăng sức mạnh của vị tướng này ở phiên bản 10.5 lần này.

Tăng sức mạnh các vị tướng cận chiến

Riot đã nâng cao sức ảnh hưởng ở khu vực đường trên là các vị tướng cận chiến bằng cách buff các trang bị để giúp các vị tướng gây sát thương, đẩy lẻ mạnh hơn. RÌU ĐẠI MÃNG XÀ: Sát thương thay đổi từ 5 (+1% HP tối đa) lên mục tiêu chính, 40 (+2.5% HP tối đa) lên kẻ địch phía sau => 5 (+1.5% HP tối đa) lên mục tiêu chính, 40 (+3% HP tối đa) lên kẻ địch phía sau. RÌU MÃNG XÀ: Tỉ lệ hút máu tăng từ 12% => 18%.Tầm tác dụng sát thương tăng từ 400 đơn vị => 450 đơn vị. GƯƠM CỦA VUA VÔ DANH: Đòn đánh cận chiến gây thêm 8 – 12% máu hiện tại của kẻ địch dưới dạng sát thương vật lý. Như vậy, với hàng loạt các chỉnh sửa trang  bị cho các vị tướng cận chiến có vẻ như Riot  đang rất quyết tâm đẩy mạnh ở khu vực đường trên nhưng cần thời gian để đánh giá xem các đường khác có bị tác động nhiều quá hay không.

JBO 247