LMHT: TOP những vị tướng được chỉnh sửa thành công nhất (P.2)

(JBO 247) Chắc hẳn rằng người chơi nào cũng biết, trong LMHT, những vị tướng sẽ được “lên đời” nhờ các bản chỉnh sửa, thậm chí còn có thể được xem là chết đi sống lại một cách đầy ngoạn mục. Những thay đối của Riot games nhằm hướng đến một đấu trường công bằng và hấp dẫn hơn. Tuy nhiên thì việc chỉnh sửa để tạo nên sự thành công mà Riot games lần người chơi LMHT mong đợi không phải là một điều hoàn toàn dễ dàng. Và sau đây là TOP 5 vị tướng được đánh giá là thành công nhất sau sự chỉnh sửa của Riot.

Nữ kiếm sư Fiora

Fiora lần đầu tới tay game thủ vào ngày 29/2/2012 và dường như đã tạo ra một meta mới ở xếp hạng đơn ở thời điểm đó. Cô nàng chính là người mở đầu cho xu hướng đem các vị tướng giàu sát thương lên đường đơn. Tuy nhiên lối chơi của vị tướng này khá đơn giản và không thể thể hiện được hết trình độ của người chơi. Ngoài ra, cô náng này vốn chỉ là một kiếm sĩ tầm trung với bộ kĩ năng đơn giản, nhàm chán và chiêu cuối dễ bị khắc chế, điều náy khiến cho Fiora khó đi đường với những vị tướng TOP lane khác. Điều này khiến cho Riot games quyết định thay đổi Fiora vào ngày 16/8/2015 với bộ kĩ năng hoàn toàn mới khi sự khéo léo của người chơi được đặt lên hàng đầu. Và cũng giống như lần đầu ra mắt, Fiora thu hút được rất nhiều người chơi ở khu vực đường trên dành cho vị tướng này. Và đỉnh cao và việc vị tướng này xuất hiện tại CKTG và cực kì thành công.

Fiora được trang bị một khả năng ảo diệu với việc được kết liễu tốt, tính đột biến cao, khả năng hồi phục, phong thái thi đấu đúng chất kiếm sĩ và đặc biệt là chiêu cuối xứng đáng được 10d. Từ vị trí thoi thóp ở cuối, vị tướng này nhanh chóng đứng lên vị trí top đầu và từng có thời điểm đạt auto cấm ở tất cả các giải đấu trên thế giới.

Sát thủ đơn độc Akali

Một trong những sát thủ được làm lại thành công nhất của RIot với bộ kĩ năng được xem là hoàn hảo theo đánh giá của game thủ trên khắp thế giới. Akali được làm lại vào năm 2018 và ngay lập tướng  thống trị nhiều trang thống kê về LMHT trong thời điểm đó. Đến mùa giải 2019, người hâm mộ LMHT đã chứng kiến việc thống trị của Akali trong mọi mùa giải ở đấu trường chuyên nghiệp. Đây là một vị tướng cực kì khó chịu và là một ẩn số trong tay của những người có kĩ năng cao và đương nhiên là sự vượt trội của bất kì vị tướng nào thì ngay sau đó đều có sự can thiệp của Riot games. Đỉnh điểm trong việc cân bằng Akali đến ở phiên bản 10.3 với quyết tâm làm lớn một lần để loại bỏ Akali ra khỏi meta trong một thời gian.

Cụ thể chiêu Q của Akali bị thay đổi và đây chính là chiêu thức chính của Akali, điều này khiến cho Akali bị ảnh hưởng đến khả năng đẩy lính, cấu rỉa kẻ địch lẫn việc dùng chiêu trong những pha giao tranh dài hơi. Chiêu W của Akali dù được tăng nhẹ tốc độ di chuyển nhưng nó lại có cơ chế giảm dần nên sẽ không thể bằng như trước kia. Thời gian dùng chiêu cuối được tăng lên đáng kể khiến cho vị tướng này mất thời gian hơn trong những pha dồn sát thương đối thủ. Tuy nhiên sau cùng thì sát thương này cũng quá hoàn hảo và tỏ ra không hề yếu đuối kể từ khi làm lại, vì vậy chắc chắn trong tương lai thì Riot games sẽ chuẩn bị những danh sách mùa 10 để đón chờ cô nàng này.

 

 

 

 

 

EVENTS