LMHT: TOP 5 MVP VCS mùa xuân 2020 (P.3)

(JBO 247) Như vậy là vòng đấu đầu tiên của VCS mùa xuân 2020 đã khép lại với rất nhiều bất ngờ, đáng chú ý nhất đó là đội tuyển VGA, Evos đều có được những chiến thắng đối với những đối thủ được đánh giá là cao hơn. Tất cả những điều đó đều chứng minh cho một điều là VCS mùa xuân 2020 là giải đấu hấp dẫn nhất trong lịch sử. Ngoài 2 cái tên nói trên thì những đội tuyển còn lại đang rất ngang tài ngang sức và để được thành công đó, chúng ta không thể không nói đến những đóng góp bởi những cái tên trẻ tuổi đầy tài năng trong tuần thi đấu vừa qua. Tuy khác những mùa giải trước, bảng xếp hạng MVP đang chứng kiến sự vươn lên mạnh mẽ đến từ những người chơi xạ thủ khi 3 trong 5 cái tên đứng đầu danh sách đang chơi ở vị trí này.

Tiếp theo

Dashing Buffalo – Tuyển thủ LMHT Naul

Gương mặt cuối cùng có được 200 điểm MVP  sau khi tuần thi đấu thứ nhất khép lại chính là Naul. Dù khởi đầu VCS mùa xuân 2020 không mấy dễ dàng với Naul cùng các đồng đội khi DBL bất ngờ để thua 1 đội tuyển mới lên hạng đó là VGA khi yếu kém ở nhiều vị trí. Với thực trạng ấy thì DBL dĩ nhiên bị xếp ở vị trí của dưới so với LK khi có một chiến thắng ở ngày đầu ra quân. Tuy nhiên, trước một đội tuyển như vậy, Naul đã trình diễn một bộ mặt hoàn toàn khác khi dẫn dắt đội tuyển DBL vượt qua khó khăn để giành được điêm số đầu tiên của mùa giải. Tuyển thủ LMHT này đã làm rất tốt nhiệm vụ khi một mình gánh toàn bộ DBL với lượng sát thương anh gây lên đối thủ là vô cùng lớn trong ván đấu đầu tiên. Trong ván đấu thứ 2, tuyển thủ LMHT này đã thể hiện sự vượt trội trong các tình huống solo lẫn 1 chấp 2 cực kì đẹp mắt.

Như vậy, nếu như so sánh anh và 3 người chơi ở trên thì trọng trách gánh đội được đặt nặng lên đôi vai của tuyển thủ LMHT này rất nhiều. Và để có thể tiếp tục gặt hái được nhiều thắng lợi trong thời gian tiếp theo, buộc Naul phải mở rộng bể tướng và thành thạo nhiều kĩ năng khác nhau, đặc biệt là các vị tướng đấu sĩ đường giữa. Cuối cùng, ngoài ra anh cần rèn luyện một tâm lý thi đấu vững chắc, phong độ ổn định để có thể diều dắt dội hình DBL vượt qua khó khăn trong thời gian này.

Gam Esport – Tuyển thủ LMHT Kiaya

Đứng ở vị trí tiếp theo không ai khác chính là Kiaya, đặc biệt là trong bối cảnh Tinikun mang về Dia1 để trấn giữ vị trí đường giữa, Zeros không còn nằm trong kế hoạch của GAM Esports trong năm nay. Điều này đồng nghĩa với việc Kiaya sẽ quay lại trấn giữ khu vực đường trên yêu thích của mình. Mới 18 tuổi nhưng tuyển thủ LMHT này lại có 2 mùa thi đấu tại VCS, cùng với 1 lần trải nghiệm không khí CKTG 2019. Điều này khiến cho Kiaya vượt qua được cái mác tài năng trẻ để trở thành một trong những ngôi sao đường trên của giải đấu.

Trong trận gặp Cerberus trong tuần thi đấu đầu tiên vừa qua, tuyển thủ LMHT trẻ tuổi này đã khiến cho đối thủ của mình phải luôn nằm trong thế bị động trước mọi tình huống. Những con bài trong tay Kiaya đều được tận dụng rất tốt, thống kê các chỉ số trong trận đấu cho thấy chỉ số tham gia hạ gục của tuyển thủ LMHT này lên đến 49,1%. Điều này cho thấy Kiaya đã nhúng tay vào nữa số mạng hạ gục của cả đội tuyển Gam Esports. Nếu như cứ tiếp tục duy trì phong độ này thì không có bất cứ một người chơi đường trên nào tại giải đấu có thể ngăn cản được anh.

Ngoài Kiaya ở vị trí thứ 5, còn các cái tên nổi bật khác như Levi, THP, CHP.. đều là những tuyển thủ tài năng đợi thời cơ để tỏa sáng. Và vừa rồi là những gương mặt xuất sắc nhất của tuần thi đấu đầu tiên VCS mùa xuân 2020. Có lẽ, may mắn nhất chính là người hâm mộ khi có cơ hội được chứng kiến những pha thi đấu mãn nhãn do những tuyển thủ tài năng thực hiện.

JBO 247

 

 

 

 

 

EVENTS