LMHT: Tin vắn – Sofm cùng đồng đội chia tay Demacia Cup (P.2)

(JBO 247) Trong thời gian chuẩn bị cho mùa giải mới thì LMHT có rất nhiều sự kiện khác nhau diễn ra. Sau đây là những sự kiện nóng hổi của LMHT trong thời gian vừa qua.

Phần trước

Lịch cập nhật phiên bản 2020

Trong tuần vừa qua thì Riot games đã chính thức công bố thời gian dự kiến các bản update trong năm 2020. Cụ thể mỗi tháng sẽ có tối thiếu 2 bảng cập nhật  và được cập nhật vào giai đoạn giữa tuần. Tổng cộng sẽ có khoảng 25 bản cập nhật trong năm 2020. Tuy nhiên lịch cập nhật này chỉ áp dụng cho các sever do Riot games trực tiếp quản lý, còn các sever do Garena phát hành có thể trễ hơn vài ngày. Và phiên bản cập nhật đầu tiên của năm 2020 là 10.1 được dự kiến sẽ tiến hành vào ngày 8/1.

Kết quả Kespa Cup 2019

Các ông lớn tại LCK dễ dàng đi tiếp tại giải đấu Kespa Cup 2019. Kespa Cup đã chính thức khởi tranh vào ngày 23/12 vừa qua. Và sau 4 trận đấu ở giai đoạn vòng loại thì phần thằng đều giành cho các đội tuyển mạnh hơn. Và cùng chờ đợi những thông tin hấp dẫn khác của giải đấu này nhé.

Đức cấp Visa cho Esports

Ngày 23/12 vừa qua, chính phủ Đức đã phê duyệt về việc phát hành loại Visa mới nhằm giúp cho các tuyển thủ Esports có thể di chuyển được nhiều quốc gia hơn trên nước Đức. Những thay đổi này phù hợp với đạo luật di trú khi Esports được Đức coi là một ngành nghề mới. Trong khi bản dự thảo này được thông qua thì Đức là quốc gia vốn công nhận Esports là một ngành nghề và một môn thể thao. Dù cho nó đã phổ biến cho nhiều nước, bản thân Đức cũng từng đăng cai rất nhiều giải đấu của Esports như MSI, CKTG…

Và trong bản dự thảo này thì độ tuổi được cấp Visa phải trên 16 trở lên. Ngoài ra, tuyển thủ phải có một bản hợp đồng với mức lương tối thiểu và xác nhận đơn vị quản lý, cấp quyền hoạt động dưới tư cách công ty, hoạt động chuyên nghiệp dưới sự kiểm soát của liên đoàn Esports. Dự kiến bộ dự thảo này sẽ được thông qua và áp dụng vào tháng 3 năm 2020.

LMHT đạt top 1 Twitch

Trong những ngày cuối cùng của năm 2019, fans hâm mộ của LMHT đã có dịp ăn mừng khi tựa game này đã trở lại ngôi vị tựa game được xem nhiều nhất năm trên nền tảng Twitch. Cụ thể năm nay, LMHT đã có hơn 990 triệu giờ xem và bỏ xa các tựa game khác. Tuy nhiên để đạt được thành tích này thì LMHT này đã từng bước cải tiến liên tục trong các mùa giải gần đây. Và minh chứng gần nhất đó chính là sự thành công của MSI và CKTG 2019. Thêm nữa là chế độ chơi ĐTCL của LMHT cũng khá thành công khi đạt hạng 2 các tựa game mới nổi của năm 2019. Và trong tương lai, khi Riot game tung ra hàng loạt dự án mới thì LMHT chắc chắn sẽ tiếp tục thống trị bảng xếp hạng những game được xem nhiều nhất trong thời gian tới.

Và toàn bộ những thông tin trên là sự kiện nóng hổi của LMHT trong thời gian vừa qua.

 

 

EVENTS