LMHT: Thông tin “nóng hổi” LMHT trước mùa giải 2020 (P.2)

(JBO 247) Trước khi mùa giải 2020 chính thức bắt đầu thì LMHT thế giới đã có rất nhiều chuyển biến tích cực. Sau đây là một số thông tin nóng hổi của LMHT trong thời gian vừa qua.

Câu lạc bộ bóng đá thành lập đội tuyển LMHT

River Plate đã quyết định lấn sân sang bộ môn LMHT khi thành lập một đội tuyển chuyên nghiệp và tham gia vào hệ thống giải đấu League of Legends Master Flow League (viết tắt là LMF). Đây là giải đấu Liên Minh Huyền Thoại lớn nhất tại Argentina, và cũng là một trong những sự kiện Thể thao điện tử quan trọng nhất tại đất nước này. Các đội tham gia LMF ngoài tiền thưởng thì sẽ có cơ hội tìm kiếm một suất tham dự Latin America League (LLA) – giải đấu thuộc hệ thống của Riot games. Đội đương kim vô địch của giải đấu là cái tên 9z – đội đang được đánh giá là hoàn toàn đủ khả năng bảo vệ ngôi vương của mình.

Trước Liên Minh Huyền Thoại, River Plate đã từng có đội tuyển cho hai bộ môn Thể thao điện tử khác là Pro Evolution Soccer và FIFA 20 – hai tựa game bóng đá đình đám nhất trên thế giới. Việc thành lập một đội Liên Minh Huyền Thoại là cách mà River Plate khám phá một thị trường mới, mở rộng lượng người hâm mộ của họ trong bối cảnh Thể thao điện tử đang bắt đầu phát triển mạnh mẽ ở khu vực Nam Mỹ, đặc biệt là với tựa game đang thuộc nhóm dẫn đầu của nền công nghiệp Thể thao điện tử.

Jackylove gia nhập đội tuyển TOP Esports

Theo thông tin thì Jackylove sẽ chính thức rời đội tuyển IG để tham dự TOP Esports với một bản hợp đồng trị giá khoảng 69 triệu USD để cải thiện thành tích. Dù không phải là ngôi sao lớn nhất trong đội hình của đương kim vô địch CKTG 2018 nhưng Jackylove vẫn là một trong những thành viên không ít lần tỏa sáng tỏa sáng để mang về chiến thắng cho IG. Đặc biệt, trong giai đoạn tuyển thủ Ning xuống phong độ thì Jackylove trở thành 1 trong 2 sự lựa chọn hàng đầu cho việc gánh team của IG. Anh cũng là tuyển thủ thi tốt nhất tại các trận đấu vòng loại CKTG 2019 của khu vực LPL.

Day 1 at the 2018 World Championship Quarterfinals Stage at the Busan Exhibition and Convention Center in Busan, South Korea, on 20 October 2018.

Tuy nhiên, sau khi dừng bước tại vòng bán kết CKTG thì tuyển thủ LMHT này đã nói lời chia tay IG ngay khi hết hạn hợp đồng vào tháng 11 năm ngoái. Sau đó, đã có không ít đội tuyển muốn có được chữ kí của anh như Sunning Gaming, IG và mới đây nhất là TOP Esports. TOP Esports mong muốn có được một xạ thủ chất lượng để thay thế tuyển thủ trẻ của mình và Jackylove là sự lựa chọn cho vị trí này.

Và trên đây là một số thông tin nóng hổi của LMHT trong thời gian gần đây.

JBO 247

 

 

 

 

 

 

EVENTS