LMHT: Thông tin NÓNG giai đoạn chuyển nhượng (P.1)

(JBO 247) Sau khi mùa giải 2019 chính thức khép lại, người hâm mộ LMHT tạm dừng với những trận đấu hấp dẫn. Không còn những pha xử lý mãn nhãn nhưng bù lại thị trường chuyển nhượng cũng như những câu chuyện bên lề LMHT cũng không kém phần hấp dẫn. Sau đây là tổng hợp những thông tin “nóng hổi” trong thời kì chuyển nhượng cuối mùa giải 2019 để chuẩn bị cho mùa giải mới.

RNG hoàn thiện đội hình tham dự Demacia cúp 2019

Vào ngày 15/12, RNG đã chính thức công bố gia hạn hợp đồng đối với 3 trụ cột của đội tuyển là  Uzi, Xiaohu và Ming. Thông về bản hợp đồng chưa được hé lộ thế nhưng chắc 3 tuyển thủ này chỉ kí hợp đồng 1 năm với đội tuyển LMHT RNG. Đây có thể là mùa giải cuối cùng của Uzi tại đấu trường xạ thủ chuyên nghiệp. Khi xạ thủ số 1 của LMHT Trung Quốc đang dần bước qua thời kì đỉnh cao của mình bị hành hạ bởi những chấn thương dai dẳn đeo bám anh trong suốt sự nghiệp thi đấu. Chính vì thế, LPL năm 2020 cũng có thể là lần cuối cùng người hâm mộ LMHT có thể nhìn thấy tuyển thủ này thi đấu trong màu áo của RNG.

Bên cạnh đó thì RNG còn “gây sốc” với người hâm mộ khi chiêu mộ tuyển thủ LMHT Betty. Trong 4 mùa giải thi đấu cho “bầy sói”, Betty chính là nhân tố giúp cho đội tuyển này liên tục thông trị tại LMS. Với sự góp mặt của Betty thì Uzi sẽ được giảm tải, đồng thời thì RNG có thêm được một tuyển thủ vô cùng chất lượng. Chính RNG đã tạo ra một bước tiến lớn đối với Betty ngay sau khi “bầy sói” chính thức giải thể khỏi LMHT. Trong tương lai có thể Betty sẽ là tuyển thủ thay thế khoảng trống mà Uzi để lại.

Ngoài sự phục vụ của Betty thì RNG còn có sự phục vụ của XiaolongBao để đảm nhiệm vị trí đi rừng đang bị thiếu. Trên băng ghế huấn luyện cũng không hề bớt nóng chút nào khi có sự xuất hiện của Mata – Cựu thành viên SKT T1.

Kkoma gia nhập Vici Gaming

Đúng như những thông tin đồn đoán trước đó, ngay sau khi thị trường chuyển nhượng khép lại, Vici Gaming đã công bố vị thuyền trưởng của mình là Kkoma. Việc gia nhập Vici Gaming cũng là thử thách lớn đối vơi Kkoma bởi thành tích của đội tuyển LMHT này trong thời gian gần đây là không tốt. Họ kết thúc giải đấu LPL với ngôi vị thứ 2 từ  dưới lên chỉ với 2 trận thắng và thua đến 13 trận. Bên cạnh đó thì Vici Gaming cũng nổi tiếng là mồ chôn của những tuyển thủ Hàn. Việc chấp nhận làm người đội trưởng mới của Vici Gaming bắt buộc anh phải xây dựng lại đội hình từ con số 0 khi bộ máy cũ đã quá rệu rã và thiếu sức sống.

Uzi vượt mặt giới Showbit khi đứng đầu hạng mục Weibo 2019 Award Ceremory

Giải thưởng Weibo 2019 Award Ceremory đã chính thức khởi động để có thể tìm được những cá nhân tổ chức có sự ảnh hưởng lớn trong mạng xã hội Weibo trong năm 2019 vừa qua. Những cái tên được đề cử không chỉ là ca sĩ, tài tử mà còn là các tuyển thủ Esports chuyên nghiệp. Đặc biệt Uzi của RNG đang có 5 triệu phiếu bầu, bỏ xa các ca sĩ khác. The Shy của Invictus Gaming xếp ở vị trí thứ 5 với hơn 1 triệu phiếu bầu. Bên cạnh đó là FPX đang xếp ở vị trí thứ 3 ở hạng mục dành cho tổ chức.

Còn nữa

 

EVENTS