LMHT: Tân vương LEC Mùa Hè 2022 chính thức gọi tên Rogue

Rogue

Trong trận chung kết LEC Mùa Hè 2022, Rogue chính thức lên ngôi vô địch toàn giải đấu. Đồng thời, họ còn trả lại cho G2 đầy đủ “món nợ” Mùa Xuân trước đó. Vượt qua xuất phát điểm khó khăn trong quá khứ, RGE đang dần tiến đến đỉnh cao của sự nghiệp. Cùng JBO Việt Nam dõi theo hành trình chinh phục ngôi vương LEC Mùa Hè 2022 của Rogue nhé.

Rogue đầy tiềm năng và hoài bão

Rogue
Rogue đầy tiềm năng và hoài bão

Tối ngày 11/9, chung kết giải vô địch LMHT Châu Âu – LEC 2022 đã diễn ra với sự hội ngộ của 2 đội tuyển xuất sắc Rogue (RGE) và G2 Esports (G2).

Sau 3 ván đấu căng thẳng, RGE hạ gục đương kim vô địch G2 với tỷ số áp đảo 3-0. Nhờ đó, trở thành tân vương của LMHT khu vực Châu Âu. Đây là chức vô địch LEC đầu tiên mà họ đạt được kể từ khi thành lập team LMHT.

Nhiều fan hâm mộ nhận định rằng RGE vô địch LEC Mùa Hè chỉ là việc không sớm thì muộn. RGE có đủ tiềm năng và hoài bão để chinh phục các danh hiệu đỉnh cao trong tương lai.

Hành trình chinh phục ngôi vương của RGE

Những mùa giải 2021 – 2022, RGE có phong độ khá ổn định và luôn đứng vị trí đầu bảng khi kết thúc vòng bảng tại các mùa giải quốc nội. Tuy vậy, khi thi đấu tại Play-off thì RGE lại bộc lộ sự lúng túng. Họ bị hạ đo ván ngay trong 2 trận với MAD Lions và Fnatic ở vòng play-off Mùa hè 2021. Điều này đã dấy lên không ít nghi ngờ về kinh nghiệm thi đấu của họ trong các kèo BO5.

Rogue
Hành trình chinh phục ngôi vương của RGE

Chung kết LEC Mùa Xuân 2022 lại tiếp tục diễn ra màn so tài giữa RGE và G2. RGE lần này đã tiến bộ hơn trong những trận BO5, nhưng khi chung kết họ gặp phải G2 “hóa điên”. Vì vậy, “Rạp xiếc trung ương” bị đẩy thảm vào nhánh thua ngay từ play-off đầu tiên. Một màn hủy diệt triệt để trong 4 trận đấu với tỷ số 3-0.

Với ý chí không bỏ cuộc, RGE không để deja vu xảy ra ở LEC Mùa Hè. Thay vì cố chấp đi thẳng vào nhánh thắng, RGE chấp nhận bị G2 đẩy vào nhánh thua. Họ vượt qua đối thủ FNC với tỷ số 3-1, và đầy bất ngờ, hạ đo ván G2 chỉ trong vòng 3 ván đấu.

Năm nay, CKTG 2022 có tới 4 đại diện đến từ khu vực Châu Âu. Việc xuất hiện tại chung kết tổng của LEC Mùa Hè 2022 có nghĩa là dù thắng hay thua RGE cũng sẽ có slot từ vòng bảng. Việc trở thành hạt giống số 1 cũng giúp họ đạt được một chút lợi thế khi chỉ phải tranh tài với hạt giống số 2 Trung Quốc (TOP Esports) và hạt giống số 1 từ Việt Nam (GAM Esports).

Hãy theo dõi JBO Việt Nam để cập nhật các tin tức mới nhất về RGE trong tương lai nhé.