LMHT: ShowMaker nhận xét bảng C là khó nhất trong CKTG 2022

ShowMaker

CKTG 2022 đang nóng hơn bao giờ hết bởi các đội tuyển chuẩn bị bước vào bảng đấu. Mới đây, DK ShowMaker đã gây chú ý khi đưa ra nhận định của mình. Anh cho rằng bảng C mới chính là bảng đấu khó nhằn tại CKTG năm nay.

Vị thế của DK 

ShowMaker
DK là Á Quân CKTG 2021 với nhiều thành tích nổi bật

DK là Á Quân CKTG 2021 với nhiều thành tích nổi bật. ShowMaker của DK cũng được xem là một tuyển thủ đáng gờm trong và ngoài khu vực LCK. Trong cuộc bình chọn đường giữa ở LCK mùa hè 2022, anh là tuyển thủ được chọn nhiều nhất. ShowMaker khi đó chiếm 50% tổng số phiếu bầu.

Tuy nhiên tham gia CKTG 2022 lần này, DK lại không mấy khởi sắc. Đội tuyển gặp nhiều bất ổn khi Nuguri và các thành viên khác bị giảm phong độ. Ngoài ra HLV Daeny cũng có những lần đưa ra quyết định sai lầm trong việc dẫn dắt team. 

Dù vậy DK vẫn có cơ hội tiến vào giải đấu năm nay. Đó là nhờ ShowMaker vẫn luôn là chủ lực vững chắc cho cả đội.

Nhận định của ShowMaker về bảng đấu

Mới đây, trên Tweet đã đăng tải một bài viết nói về nhận định của tuyển thủ này. Trong nội dung bài viết, ShowMaker đã đưa ra sự so sánh khá bất ngờ đối với người xem.

Anh cho rằng Top Esports chiếm ưu thế hơn JDG hay Rouge hơn G2. Điều ngạc nhiên là bởi trước đó kết quả thi đấu của các đội này thì ngược lại so với những gì ShowMaker dự đoán. Cụ thể, hạt giống số 1 – JDG đã đánh bại TES với tỷ số 3 – 2 trong cả hai lần chung bảng. 

ShowMaker thậm chí còn nhận xét EDG chơi tốt hơn JDG và TES dù trong giải LPL vừa qua EDG không mấy nổi bật. Ngoài ra anh cũng cho rằng hạt giống số 4 – RNG sẽ đánh bại JDG. Tóm lại, quán quân LPL mùa hè 2022 lại là đội xếp cuối trong số 4 đội cùng khu vực tham gia CKTG.

ShowMaker
Nhận định của ShowMaker về bảng đấu

Thêm nữa, ShowMaker rất đề cao khả năng dành ngôi vị quán quân của Gen.G. Anh nhận định Gen.G có thể đánh bại tất cả đội tuyển trong giải đấu, kể cả 4 đội đến từ Trung Quốc.

Theo đó, trái với suy nghĩ của cộng đồng LMHT, anh cho rằng các đối thủ chung bảng vẫn chưa phải khó chơi nhất. Nhưng nếu DK chạm trán Top Esports hay Rouge thì mới thật sự khiến ShowMaker e ngại. Qua đó anh đã ngầm khẳng định bảng C mới xứng đáng được coi là bảng tử thần trong CKTG.

Vòng bảng CKTG sẽ được mở chính thức vào ngày 7/10. Chúng ta hãy cùng hy vọng DK sẽ nhanh chóng lấy lại phong độ để bước vào giải đấu khởi sắc hơn.

Liệu những nhận định của ShowMaker về các đội tuyển và bảng đấu có đúng như anh dự đoán? Theo dõi trang web của JBO hàng ngày để cập nhật những thông tin mới nhất về giải đấu.