LMHT: Ra mắt tính năng “Ẩn Danh” cho xếp hạng đơn đôi

Với mong muốn nâng cao trải nghiệm người chơi, Riot đã tiến hành cải tiến hệ thống LMHT. Riot xây dựng tính năng ngẫu nhiên để tạo công bằng cho chế độ xếp hạng đơn đôi. Cụ thể, Riot Games cho ra mắt tính năng ẩn danh trong khâu cấm chọn. Trong bài viết sau đâu, JBO sẽ cung cấp thông tin chi tiết về đợt cải tiến này. 

Tình trạng “né trận” tại LMHT

LMHT

Tình trạng “né trận” tại LMHT

Trước đây, “né trận” (còn gọi là queue dodging) là một cụm từ vô cùng phổ biến trong cộng đồng LMHT. Tình trạng “né trận” diễn ra thường xuyên nhất ở các chế độ xếp hạng. Theo phân tích chuyên sâu từ một số streamer nổi tiếng, hoạt động này nhằm gia tăng tỉ lệ thắng khi leo rank. 

Vậy tại sao “né trận” lại hỗ trợ leo rank tốt hơn? Theo một số thông tin, hầu hết người chơi sẵn sàng thoát trận vì không vừa ý với đồng đội hoặc đội hình không được đánh giá cao. Thay vì thi đấu tiếp, họ “chạy” ngay từ khâu cấm chọn để tránh mất thời gian. Người “né trận” sẽ chỉ bị trừ điểm nhẹ do thoát trận đấu thay vì trừ điểm (nếu) thua trận. Do đó, trong trường hợp này, “né trận” dường như là lựa chọn tối ưu nhất đối với game thủ. 

Tuy nhiên, hành động “né trận” đã gây những hệ lụy không nhỏ đến tính ngẫu nhiên của các trận đấu xếp hạng. Vô số game thủ phàn nàn và yêu cầu khắc phục để đảm bảo công bằng thi đấu. Sau khi tiếp thu ý kiến từ người chơi, Riot đã xây dựng đội ngũ nghiên cứu và phát triển. Kết quả là Riot Games cho ra mắt tính năng “ẩn danh” nhằm hạn chế tình trạng “né trận”.

“Chọn tướng ẩn danh” trong chế độ rank đơn/đôi

LMHT

“Chọn tướng ẩn danh” trong chế độ rank đơn/đôi

Khi được yêu cầu chia sẻ về tính năng mới ra mắt, Riot Auberaun cho biết: “Khâu Chọn Tướng Ẩn Danh sẽ cập bến máy chủ PBE! Nó sẽ khả dụng trong chế độ Chọn Ẩn Cấm Chọn (trên PBE), nhưng sẽ chỉ có trong chế độ rank đơn/đôi ở máy chủ chính thức.” 

Với bước đột phá mới này, người chơi sẽ không có bất cứ thông tin về đồng đội trong quá trình cấm chọn. Và tất nhiên, tình trạng “né trận” sẽ giảm thiếu và tính công bằng ngẫu nhiên được duy trì. Ngoài ta, tính năng mới cũng giúp hạn chế tình trạng “diễn viên” phố biến ở bậc Thách Đấu. Đây là điều gây trở ngại cho không ít tuyển thủ khi leo rank Hàn suốt nhiều năm qua.

Việc ra mắt tính năng “ẩn danh” chỉ mới dừng lại ở thông báo. Riot Games chưa công bố chính thức thời gian tính năng này sẽ cập bến máy chủ. Nhiều người đồn đoán giai đoạn Tiền Mùa Giải 2023 là dịp hoàn hảo để tung ra tính năng mới. 

Bài viết trên đây là toàn bộ thông tin JBO đã tổng hợp được về tính năng “ẩn danh” trong chế độ xếp hạng đơn/đôi. Để cập nhật các tin tức mới nhất về esports, hãy theo dõi JBO ngay nhé.

EVENTS