(JBO 247) Năm 2019 khép lại với nhiều thành khoảnh khắc ấn tượng của LMHT thế giới nói chung và khu vực LCK nói riêng. Một năm để lại không ít niềm vui nhưng cũng không kém những nổi buồn. Sau đây là một số khoảnh khắc ấn tượng tại giải đấu LMHT LCK 2019.

Mùa giải 2019 của Liên Minh Huyền Thoại Hàn Quốc đã chính thức kết thúc với chức vô địch vô cùng xứng đáng dành cho đội tuyển T1. Giải đấu LCK từ lâu đã được xem là một trong những giải đấu hấp dẫn nhất thế giới với không nhiều cách biệt giữa các đội tuyển hàng đầu.

Năm 2019, người hâm mộ LCK đã được chứng kiến sự trỗi dậy mạnh mẽ của các tuyển thủ trẻ cũng như sự ra đi của không ít những tượng đài. Tuy vậy, giải đấu năm nay cũng đã mang đến vô số những khoảnh khắc thú vị đọng lại trong lòng mỗi fan hâm mộ nhiệt thành.

Dưới đây là tổng hợp những khoảnh khắc ấn tượng nhất của khu vực LCK được tổng hợp lại bởi ONE Esports.

Khoảnh khắc chuyển giao thế hệ giữa Bang và Teddy

Bae “Bang” Jun-Sik, cái tên đã quá quen thuộc với đội tuyển T1 dù đã chia tay một thời gian nhưng vẫn luôn dành sự quan tâm đến đội tuyển này. Trong trận đấu giữa T1 và Afreeca Freecs thuộc khuôn khổ tuần cuối cùng LCK mùa xuân 2019, Bang bất ngờ đứng trong hàng ngũ ra sân của T1 trước khi được thay thế bởi Teddy khiến những người hâm mộ không khỏi nghẹn ngào khi nhớ về những quá khứ hào hùng đã quá.

Khoảnh khắc Teddy mang tấm băng cổ động của T1 ra trao cho Bang được xem như một lời tri ân tới những đóng góp không biết mệt mỏi của Bang khi còn khoác áo đội tuyển này.

Gen.G chấm dứt chuỗi bất bại đáng nể của Griffin

Griffin ở mùa giải 2019 đã trình diễn một lối đánh vô cùng khủng khiếp tương tự với những gì diễn ra tại giải mùa xuân 2018. Nếu như Kt Rolster là những người thành công trong việc chặn đứng chuỗi thắng thông 22 trận liên tiếp thì năm nay tới lượt Gen.G là đội không để cho Griffin tái hiện lại kỉ lục đó.

Khoảnh khắc Canyon bị “đồng đoàn” nhập

Trong trận đấu với Kingzone DragonX ở tuần 5 LCK mùa xuân, tuyển thủ đi rừng của Damwon là Kim “Canyon” Geon-Bu đã có một pha tẩu thoát ở hang rồng không thể nào “cồng kềnh” hơn khiến chẳng những anh chàng phải bỏ lại mạng, mà còn giúp đối phương có được con rồng lửa từ rất sớm.

Dù rất nỗ lực trong giai đoạn sau những Damwon Gaming vẫn phải chấp nhận thất thủ trước Kingzone ở trận đấu đó với tỉ số 2-1.

Phần sau