LMHT: Những điều đặc biệt ít ai biết về Sever Việt Nam

(JBO 247) Sever Việt Nam là sever không lớn so với các nước trong khu vực, thế nhưng những gì mà sever VN sở hữu lại khiến không ít người hâm mộ LMHT thế giới ngưỡng mộ cũng như là ngạc nhiên. Cùng xem bài viết để thấy được điều đặc biệt này nhé.

Sever VN thích vị trí đi rừng nhất

Theo các thống kê mới nhất của Riot games về sự lựa chọn các vị trí khi đánh xếp hạng ở sever Việt Nam thì khu vực của chúng ta rất khác so với các khu vực còn lại. Theo thống kê thì hỗ trợ là vị trí được lựa chọn ít nhất và đường giữa là sự lựa chọn nhiều nhất. Điều này gần đúng so với các máy chủ khác nhau như sever Châu Âu với tỉ lệ đường giữa được chọn rất cao, tương tự là Bắc Mĩ và ngay cả khu vực mới lạ như Brasin thì điều này cũng xảy ra như nhau.

Thế nhưng duy nhất chỉ có sever Việt Nam, rừng là sự lựa chọn nhiều nhất so với các vị trí còn lại. Xếp sau đó là 2 vị trí đường đơn được yêu thích là đường giữa và đường trên. Trái với nhiều khu vực khác thì vị trí được lựa chọn ít nhất thì tại Việt Nam vai trò hỗ trợ bị hắt hũi nhiều nhất. Có thể nói rằng, người chơi LMHT Việt Nam thích chọn rừng để tao ảnh hưởng ở các vị trí khác thay vì chọn vị trí hỗ trợ không quá tạo ảnh hưởng trong đội. Đó cũng là lý do tại sao Việt Nam luôn sản sinh ra những người đi rừng giỏi như Sofm và Levi.

Tuyển thủ LMHT Việt Nam thích chơi nhưng ngại việc đối đầu với Sát thủ

Nếu các bạn để ý các bậc rank xếp hạng trải dài từ bạch kim trở xuống sẽ thấy được xu hướng nay. Hầu hết người chơi LMHT Việt Nam thích được chơi lối chơi nhiều sát thương, giao tranh không cần lý do, vậy nên những vị tướng sát thủ là sự lựa chọn hàng đầu của người chơi LMHT Việt Nam. Đây cũng là những tướng nghiêng nhiều về kĩ năng nên thích hợp cho các thanh niên phô diễn bản thân.

Sever Việt Nam có số lượng người chơi đông nhất

Việt Nam mặc dù không phải là một quốc gia lớn, một máy chủ thuộc khu vực lâu đời trên bản đồ LMHT thế giới nhưng số lượng người chơi tựa game này lại vô cùng đông đảo. Một thống kê vào  đầu năm nay, ngoại trừ Trung Quốc thì Việt Nam nằm Top 3 có tỉ lệ người chơi lớn nhất sau Hàn Quốc và Tây Âu – Những khu vực có truyền thống LMHT lâu đời. Các khu vực khác mặc dù có thể mạnh hơn chúng ta những xét về số lượng người chơi thì thua xa. Đặc biệt là khu vực Đông Nam Á với các quốc gia như Thái Lan hay Indo thì số lượng người chơi tựa game này cách biệt rất xa với chúng ta.

Và rồi là 3 điều đặc biệt nhất của LMHT Sever Việt Nam so với các khu vực khác.

 

JBO 247

 

 

 

 

 

 

 

 

 

EVENTS