LMHT: Những con số ấn tượng của LMHT 2019

(JBO 247) 2019 là năm mà LMHT đạt được rất nhiều thành công. Và còn hứa hẹn cho mùa sau sẽ còn nhiều điều hấp dẫn khi Riot Games vẫn còn nhiều dự án chưa thực hiện. Và sau đây là những con số ấn tượng mà người hâm mộ LMHT dành cho Riot games trong năm vừa qua.

#5: Là số các vị tướng mới được ra mắt

Sylas, Yuumi, Qiyana, Senna và Aphelios là những vị tướng được ra mắt trong mùa giải thứ 9 vừa qua. Đây đều là các vị tướng hot, được xuất hiện liên tục trong các trận đấu rank và đấu trường chuyên nghiệp (trừ Aphelios vẫn bị Riot cấm trong các trận đấu chuyên nghiệp), khuynh đảo đảo meta và lối chơi của nhiều game thủ. Có thể kể đến Yuumi trở thành “suport carry” chính thức đầu tiên của LMHT, hay Senna lại là một vị tướng xạ thủ chuyên đánh… hỗ trợ.

#10: Số “tuổi đời” của LMHT

Năm vừa qua, tựa game con cưng (và cũng là duy nhất cho đến thời điểm hiện tại) của Riot Games đã chính thức cán mốc 10 tuổi, đánh dấu quãng đường phát triển của tựa game MOBA đình đám này. Dù có rất nhiều tựa game thú vị khác ra đời, nhưng sức hút của LMHT gần như chưa bị suy giảm suốt 10 năm qua, tạo ra một đấu trường Esports và cộng đồng lớn mạnh. Cũng nhân dịp sinh nhật LMHT, Riot cũng công bố hàng loại các dự án game mới, hứa hẹ sẽ khuynh đảo làng game trong 2 năm tới.

#15: Là chuỗi thắng dài nhất của một đội tuyển trong năm 2019

Kỷ lục này thuộc về Griffin, Á quân LCK mùa giải vừa qua. Dù gặp phải những lùm xùm thời gian gần đây, nhưng ở giai đoạn đỉnh cao GRF là đội tuyển bất khả chiến bại, sẵn sàng hạ gục bất kỳ đối thủ nào. Họ giành được 15 trận thắng liên tiếp ở LCK mùa xuân 2019, phá vỡ cả kỷ lục 14 trận mà SKT T1 thiết lập từ năm 2015.

#18: Là chuỗi trận thua dài nhất của một đội tuyển trong năm 2019

Vẫn là một cái tên ở LCK, kỷ lục buồn này thuộc về Jin Air Green Wings, đội tuyển vừa phải xuống hạng mùa giải vừa qua. Họ đã thua một chuỗi dài khi kết thúc vòng bảng LCK mùa hè với thành tích 0-18 và đồng thời thất bại trong việc giành suất trụ hạng.

#44,000,000: Là lượng người xem đồng thời cao nhất của CKTG 2019

Chung kết thế giới 2019 là sự kiện lớn nhất trong năm của LMHT đã thể hiện chính xác sức hút của tựa game này với cộng đồng thế giới.

Ngoài việc đạt kỷ lục hơn 44 triệu người theo dõi đồng thời, các trận đấu cũng đạt 21,8 triệu lượt người theo dõi trung bình mỗi phút. Một con số thú vị khác được phòng thống kê toàn cầu của Inven chỉ ra, đó là có tới 51 triệu người Hàn Quốc theo dõi CKTG trên Twitch, tương đương với… 86% dân số nước này.

Mùa giải thứ 10 sẽ còn nhiều sự kiện và con số thú vị khác chờ đợi người hâm mộ. Một lần nữa hãy nhìn lại năm 2019, bởi nó sắp trở thành lịch sử và quá khứ của LMHT.

JBO 247

 

 

 

 

 

 

 

EVENTS