LMHT: Những thay đổi quan trọng tại LMHT 10.3 (P.1)

(JBO 247) Những thay đổi mà phiên bản 10.3 mang lại đang khiến cho rất nhiều người chơi quan tâm cũng như đầy sự lo lắng. Bên cạnh những vị tướng được buff để tăng sức mạnh thì Akali là cái tên bị nerf thê thảm. Cùng tìm hiểu xem phiên bản 10.3 lần này đã mang lại những thay đổi gì nhé.

Trong những phiên bản trước thì Riot Games vẫn chưa thật sự cân bằng được Đấu Trường Công Lý khi mà điểm kinh nghiệm từ Rừng quá ít, những vị tướng mới thì mạnh quá đỗi và Akali vẫn là tướng “lỗi” dù Riot Games liên tục nerf cô nàng từ phiên bản này qua phiên bản khác khiến meta trở nên hỗn loạn hơn bao giờ hết.

Để có thể sửa chữa những lỗi lầm đó thì Riot Games đã cho ra mắt phiên bản 10.3 với một loạt những thay đổi và chỉnh sửa đáng chú ý. Cụ thể như sau:

Akali vẫn bị nerf

Trong mùa 10 thì chỉ có duy nhất một vị tướng xuất hiện gần như là 100% trong những lượt cấm chọn trong màu 10 và đó chính là Akali. Dù luôn là vị tướng thống trị trong những trận đấu chuyên nghiệp những Akali hiện đang phải vật lộn với hàng chờ Solo Q bởi tỉ lệ thắng của cô nàng chỉ nằm ở mức 46,22% và là một con bài không được đánh giá cao trong dàn tướng hot của phiên bản 10.2.

Tuy nhiên ở đấu Trường chuyên nghiệp đã cho thấy được rằng cô nàng này vẫn còn là một cơn ác một với bộ kỹ năng đầy sự cơ động cũng như liên tục gây sát thương của mình. Cũng bởi lý do đó mà Riot Games quyết định đưa ra một thay đổi khiến lối chơi của Akali tại những giải đấu chuyên nghiệp khó khăn hơn nhưng vẫn có thể chơi được bởi game thủ bình thường.

Tiêu hao của (Q) Phi Tiêu Năm Cánh của cô bị tăng thêm 20 ở mọi cấp độ đánh mạnh vào khả năng đẩy đường của cô nàng này, từ đó khó có thể áp đảo được những vị tướng tay ngắn khác. Thay đổi này cũng khiến cho Akali không thể thường xuyên rời đường để roam và tạo áp lực lên những làm đường 2 cánh như trước nữa.

(W) Bom Khói cũng bị giảm đi một phần sức mạnh khi chỉ mang lại tốc độ di chuyển giảm dần trong 2 giây kể từ khi được kích hoạt, điều này khiến cho độ cơ động của Akali cũng nwh khả năng tái định vị trong bom khỏi của Akali bị giảm đi rất nhiều.

(R) Sát Chiêu Hoàn Hảo với lần kích hoạt đầu tiên phải chọn vòa một mục tiêu thì mới có thể sử dụng được và điều này cũng đánh mạnh vào độ cơ động của Akali. Suy cho cùng thì Riot Games cũng dần biết được thứ khiến Akali trở nên quá bá đạo và đánh mạnh vào nó nhưng liệu nó có hiệu quả hay không thì vẫn còn là một câu hỏi mà phải để người chơi trải nghiệm mới biết được.

Còn nữa

 

 

 

 

 

EVENTS